Pháp luật

Bị đòi nợ, nam công nhân làm liều cướp giật tài sản của tiệm vàng

Màn kịch được tính toán kỹ lưỡng của nam công nhân lâm cảnh túng quẫn đã bị cơ quan chức năng vạch trần chỉ sau một giờ điều tra phá án.

Ngày 2/5, Công an TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án “Cướp giật tài sản”, tạm giữ đối tượng Vũ Tiến Giáp để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi Cướp tài sản.

Bị đòi nợ, nam công nhân làm liều cướp giật tài sản của tiệm vàng
Đối tượng Vũ Tiến Giáp. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Theo điều tra, khoảng 18h ngày 30/4, Giáp đi xe máy theo hướng từ huyện Bình Xuyên đến TP Phúc Yên với mục đích nhìn thấy ai sơ hở thì cướp giật tài sản.

Khi đi đến phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, Giáp phát hiện tiệm vàng Thủy Trinh vắng khách nên nảy sinh ý định cướp. Sau khi mang xe máy đi gửi, Giáp đội mũ, đeo khẩu trang che gần kín mặt rồi đi bộ vào giả vờ mua hàng, thực chất là tìm cơ hội để ra tay.

Tại đây, đối tượng hỏi mua sợi dây chuyền vàng. Được chủ cửa hàng đưa cho xem hàng, Giáp xem xét một hồi rồi yêu cầu đổi sợi dây chuyền có giá trị lớn hơn. Chủ cửa hàng không chút nghi ngờ đã đưa sợi giây chuyền vàng tây 5,4 chỉ, giá trị tài sản khoảng gần 16 triệu đồng cho Giáp.

Lấy sợi dây chuyển vàng đeo vào cổ, Giáp yêu cầu bà chủ tìm cho một mặt đá để đeo cùng… Lợi dụng sơ hở của chủ hiệu vàng, Giáp bỏ chạy ra ngoài. Bất ngờ trước hành vi của khách hàng, bà chủ chạy theo tri hô “cướp, cướp”, còn Giáp nhanh chóng bắt xe taxi bỏ trốn.

Để đánh lạc hướng cơ quan điều tra, khi về tới nhà, Giáp nói với người thân là bị mất trộm xe máy và đến Công an thị trấn Đạo Đức trình báo sự việc. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Phúc Yên đã điều tra, xác minh, vạch trần sự thật. Ngay sau đó, Vũ Tiến Giáp đã bị công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Giáp khai do áp lực bị đòi nợ nên làm liều. Trước khi thực hiện vụ cướp, anh ta ngụy trang xe và lấy băng dính đen che lấp biển số xe để không bị phát hiện.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-doi-no-nam-cong-nhan-lam-lieu-cuop-giat-tai-san-cua-tiem-vang-tintuc821292