Pháp luật

Bị bạn nhậu dùng dao cứa cổ vì không chịu góp tiền nhậu 'tăng 2'

Sau khi nhậu xong, Tiếp đề nghị nhóm bạn hùn tiền để đi nhậu "tăng 2" nhưng một người bạn không đồng ý dẫn đến cự cãi, bị Tiếp cứa cổ.

Ngày 14-2, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tiếp (51 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) 9 năm tù về tội "Giết người".

Bị bạn nhậu dùng dao cứa cổ vì không chịu góp tiền nhậu 'tăng 2'
Bị cáo Tiếp tại phiên tòa. Ảnh: Lao Động

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày 2-9-2019, Tiếp tổ chức uống rượu cùng với Trần Quốc Điền và 10 người khác tại sân chung cư Trung tâm Thương mại Cái Khế (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Nhậu xong, Tiếp đề nghị mọi người hùn tiền lại để nhậu tiếp "tăng 2" tại một quán khác. Do tất cả mọi người đều đồng ý, còn Điền thì không chịu, nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, nhưng được can ngăn kịp thời.

Sau đó, Tiếp cùng một số người bạn tiếp tục đi nhậu ở chỗ khác. Lúc này, Tiếp nhớ lại chuyện khi nãy, nên ấm ức về nhà lấy dao chạy đi tìm Điền.

Điền đang ngồi trước nhà, bất ngờ bị Tiếp cầm dao cứa cổ, được mọi người đưa đi cấp cứu, tỉ lệ thương tật 12%. Đến nay, gia đình Tiếp đã bồi thường nạn nhân 165 triệu đồng.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-ban-nhau-dung-dao-cua-co-vi-khong-chiu-gop-tien-nhau-tang-2-tintuc666490