Pháp luật

Bí ẩn không ngờ phía sau vụ mẹ kế hạ độc giết chết con chồng

Trước khi hạ độc con chồng, Pưng và chồng đã “ly thân”. Pưng từng một mình đi đăng ký kết hôn để yêu cầu chồng có trách nhiệm nuôi con chung hai người.

Một mình đi đăng ký kết hôn để đòi chồng có trách nhiệm nuôi con

Ngày 12/4, Công an huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra, làm rõ hành vi giết người đối với Lò Thị Pưng (31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La).

Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi), con riêng của anh L.V.L - chồng Pưng.

Trao đổi với PV, ông Lò Văn Thịnh – Trưởng Công an xã Chiềng Khay cho biết: Dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng anh L.V.L, bố cháu Tuân là người “đa tình”. Sau khi “chia tay” mẹ đẻ cháu Tuân, anh L.V.L đã cưới Lò Thị Pưng, một cô gái cách nhà vài trăm mét. Tuy nhiên, anh L và Pưng không ra UBND đăng ký kết hôn.

Cuối năm 2016, Pưng sinh hạ một bé gái cho anh L. Những tưởng, cô con gái nhỏ sẽ làm mái ấm của Pưng và anh L thêm hạnh phúc thì vài tháng sau, anh L.V.L bắt đầu tỏ ra lạnh nhạt với Pưng. Hai vợ chồng thường xuyên bất hòa, cãi vã. Anh L.V.L nghi ngờ Pưng không chung thủy.

“Anh L đi làm xa dặn Pưng ở nhà không được quan hệ linh tinh nếu không về sẽ bỏ. Việc này khiến Pưng bức xúc”, ông Lò Văn Thịnh nói.

Hôn nhân không hạnh phúc, khoảng 1 năm trước, Pưng và anh L.V.L đã “ly thân” mỗi người ở mỗi nhà. Pưng ôm con gái về ở với bố mẹ đẻ, anh L.V.L đi làm xa, còn cháu Tuân ở với ông bà nội.

Bí ẩn không ngờ phía sau vụ mẹ kế hạ độc giết chết con chồng
Pưng (ảnh nhỏ) tại cơ quan điều tra.

“Pưng từng một mình ra UBND xã làm thủ tục đăng ký kết hôn với anh L.V.L để có căn cứ kiện anh L.V.L có trách nhiệm nuôi con gái chung. Tuy nhiên, UBND xã yêu cầu nếu chị Pưng muốn kết hôn phải có cả anh L.V.L tự nguyện tới đăng ký”, ông Lò Văn Thịnh thông tin.

Mẹ kế dùng chiêu “ve sầu thoát xác”

Thông tin về vụ hạ độc cháu Tuân, ông Lò Văn Thịnh – Trưởng Công an xã Chiềng Khay cho biết, khoảng 14h chiều 7/4, người dân phát hiện cháu Tuân ngã gục tại nhà bố mẹ Pưng, lúc này người cháu Tuân đã tím tái, miệng sùi bọt mép nên đã đưa đi trạm xá xã cấp cứu.

Tuy nhiên, tới 17h cùng ngày cháu Tuân tử vong. Nghi ngờ cháu Tuân bị đầu độc tử vong, Công an xã Chiềng Khay đã báo cáo Công an huyện Quỳnh Nhai về làm việc.

Khoảng 20h tối cùng ngày, Đội điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai mời Pưng về trụ sở công an xã để xác minh. Tuy nhiên, Pưng khai không biết gì vì đi chơi ở nhà hàng xóm từ sáng.

“Thái độ Pưng khi đó rất bình tĩnh, nét mặt không hề có biểu hiện sợ hãi như đã chuẩn bị tâm lý từ trước.

Phải tới 11h trưa hôm sau (8/4), Pưng mới cúi đầu nhận tội khi cơ quan điều tra thu thập được lời khai từ nhân chứng là người hàng xóm nhà Pưng và 2 cháu bé chơi cùng cháu Tuân.

Theo nhân chứng là người hàng xóm, Pưng không sang nhà mình chơi từ sáng như đã khai với cơ quan điều tra. Pưng chỉ sang chơi một lúc thì người dân phát hiện cháu Tuấn gặp nạn.

Còn hai cháu bé chơi cùng cháu Tuân cho biết, Pưng rủ Tuân và 2 cháu lên nhà Pưng chơi sẽ cho bim bim ăn. Sau đó, Pưng bảo hai cháu bé đi chặt mía ăn, còn Tuân ở nhà.

Khi công an cho đối chất với các nhân chứng, Pưng đã thừa nhận hành vi pha thuốc diệt cỏ và phân đạm vào nước để cháu Tuân uống. Sau khi Tuân uống xong, Pưng lập tức chạy sang nhà hàng xóm chơi với mục đích tạo chứng cứ ngoại phạm không biết gì về sự việc cháu Tuân trúng độc”, ông Thịnh cho biết.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Pưng khai nhận do chồng thường xuyên bỏ nhà đi nên đã dùng thuốc diệt cỏ cho cháu Tuân uống với mục đích là để cháu Tuân ốm đau dai dẳng, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Loading...