Pháp luật

Bắt quả tang cảnh sát hình sự nhận tiền của người đánh đề

Trong khi thiếu úy Võ Quốc Cường đang nhận tiền của người đánh đề để bỏ qua sai phạm thì bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao ập đến, bắt giữ.

Ngày 2/6, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với thiếu úy Võ Quốc Cường (27 tuổi), Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) để điều tra về hành vi “nhận hối lộ".

Theo đó, chiều ngày 1/6, tại quán cà phê Mai Xuân thuộc phường Đông Hòa (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã bắt quả tang Võ Quốc Cường đang nhận 15 triệu đồng của anh H.

Bắt quả tang cảnh sát hình sự nhận tiền của người đánh đề
Ảnh minh họa

Kết quả điều tra ban đầu xác định, cách đây khoảng 1 tháng, qua trinh sát địa bàn do mình phụ trách, Võ Quốc Cường phát hiện anh H. có hành vi đánh đề nên Cường đã tịch thu tang vật (tiền, điện thoại và xe máy), đồng thời yêu cầu anh H. phải đưa 150 triệu đồng để không xử lý vụ việc.

Sau đó, Cường nhận 100 triệu đồng của anh H. và yêu cầu phải đưa tiếp 30 triệu đồng nữa.

Cuối tháng 4, anh này lại nhận điện thoại của Cường yêu cầu đưa nốt 30 triệu còn lại. Do không có tiền, anh ta đưa 10 triệu để chấm dứt nhưng thiếu úy cảnh sát không đồng ý. Anh H. đã tố cáo hành vi này cho cơ quan chức năng.

Ngày 1/6, khi Cường vừa nhận tiếp 15 triệu đồng của anh H. tại quán cà phê thì bị Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao ập vào bắt quả tang.

Khi bị bắt quả tang, Cường đã thừa nhận hành vi nhận tiền của anh H. nêu trên và báo gia đình nộp 100 triệu đồng Cường đã chiếm đoạt trước đó để khắc phục hậu quả.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-qua-tang-canh-sat-hinh-su-nhan-tien-cua-nguoi-danh-de-tintuc684574
Loading...