Pháp luật

Bắt ổ nhóm đẻ thuê với giá 1 tỷ đồng

Sau một lần sinh nở bằng phương pháp can thiệp của khoa học, Đinh Thị Bình đã nắm bắt được quy trình mang thai hộ, bán trứng, tinh trùng.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội đã bắt giữ Đinh Thị Bình (SN 1993), Dư Văn Linh (SN 1990, chồng Bình), Đinh Thị Thiện (SN 1995, em gái Bình) và Nguyễn Bá Minh (SN 1990, chồng Thiện), tất cả trú tại Hà Nội, để điều tra về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ngày 14/4/2022, Ban chuyên án đã tiến hành khám xét nơi ở của Đinh Thị Bình và chồng là Dư Văn Linh tại phòng 1128, toà HH02-2B, khu đô thị Thanh Hà. Tại đây, các trinh sát phát hiện 7 phụ nữ đang ăn ở tập trung tại đây. Trong đó có 5 phụ nữ đang mang thai, cùng nhiều giấy tờ như đăng ký khám, giấy ra viện, giấy chứng nhận kết hôn, các biên lai thu tiền, mẫu hợp đồng mang thai hộ và sổ chi trả tiền cho những phụ nữ mang thai hộ.

Bắt ổ nhóm đẻ thuê với giá 1 tỷ đồng
Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt và khám xét khẩn cấp hai đối tượng Đinh Thị Thiện và Nguyễn Bá Minh. Ảnh: ANTĐ.

Tiếp tục khám xét 2 điểm nuôi nhốt của Bình ở khu đô thị Thanh Hà, tại phòng 1206, toà HH03B, các trinh sát phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai hộ.

Khám xét tại phòng 1416, toà HB02-2B của đường dây này, lực lượng công an phát hiện máy tạo phôi dấu, 55 hình mẫu dấu tròn bằng silicon của nhiều bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, Uỷ ban nhân dân và Công an nhân dân các cấp của các tỉnh, thành trên cả nước, nhiều dấu tên, chức danh, mẫu phôi giấy đăng ký kết hôn... Đây là công cụ phục vụ việc làm giả giấy tờ để hợp thức hoá hồ sơ.

Quá trình xác minh, Bình lập nhóm trên Facebook, Zalo đăng các bài viết có nội dung liên quan đến việc mang thai hộ, hiến trứng... để tìm kiếm khách cũng như người mang thai hộ với giá từ 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/hợp đồng. Sau đó, các đối tượng làm giả các giấy tờ để hợp thức việc tạo phôi, cấy phôi tại bệnh viện.

Ngoài việc môi giới mang thai hộ, nhóm này còn tổ chức việc bán trứng của những phụ nữ chưa mang thai với giá 22 triệu đồng/lần lấy trứng.

Chỉ tính riêng từ tháng 5/2021 – 4/2022, ổ nhóm này môi giới 8 trường hợp mang thai hộ với số tiền khoảng 6 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

HL (Nguoiduatin.vn)




https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-o-nhom-de-thue-voi-gia-1-ty-dong-tintuc829940