Pháp luật

Bắt nhóm giả gái mại dâm dàn cảnh trộm hơn 1 tỷ đồng của khách mua 'vui' ở Sài Gòn

Bằng thủ đoạn giả gái mại dâm dụ khách vào khách sạn rồi để đồng bọn vào trộm cắp tài sản. Bước đầu, chúng khai hoạt động từ khoảng 2 năm nay và số tiền kiếm được hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 10/6, Đội 6 thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công một đường dây đóng giả gái mại dâm, dàn cảnh dụ khách "mua vui" để trộm cắp tài sản do 2 đối tượng là Lý Phương Vỹ (43 tuổi) và Lý Ngọc Giang (38 tuổi, em ruột Vỹ, ngụ tỉnh Bạc Liêu, trú huyện Hóc Môn) cầm đầu.

Bắt nhóm giả gái mại dâm dàn cảnh trộm hơn 1 tỷ đồng của khách mua 'vui' ở Sài Gòn
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Tối 25/5, qua thời gian dài đeo bám trinh sát công an đã ập vào bắt quả tang đường dây của 2 chị em Vỹ - Giang ở trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM. Công an bắt giữ 25 đối tượng cùng nhiều tang vật.

Qua khai thác, nhóm của 2 chị em Vỹ - Giang khai hoạt động từ năm 2017. Thủ đoạn của nhóm là giả gái mại dâm để lừa đảo, trộm cắp tài sản của khách "mua vui" ở dọc quốc lộ 1A, huyện Hóc Môn. Nhóm phân chia nhiệm vụ từng người và hoạt động cự kì tinh vi.

Bắt nhóm giả gái mại dâm dàn cảnh trộm hơn 1 tỷ đồng của khách mua 'vui' ở Sài Gòn - 1
2 chị em ruột Vỹ và Giang.

Nếu khách tìm tới các "đào" của đường dây 2 chị em Vỹ - Giang thì sẽ được đưa vào các khách sạn. Sau đó, các "đào" này sẽ lừa khách vào nhà tắm để đồng bọn đột nhập vào phòng trộm tài sản. Nhóm khai nhận đã ăn chia, kiếm lợi hơn 1 tỉ đồng. Nhóm này cũng khai nhận bán hơn 1.000 ĐTDĐ lấy được cho một chủ cửa hàng ĐTDĐ trong suốt thời gian qua.

Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Theo Minh Tuệ (Tổ Quốc)
Loading...