Pháp luật

Bắt nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố, bắt tạm giam một nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.
Bắt nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ
Huỳnh Tấn Anh Điệp (áo đen, thứ 2 từ trái sang) bị bắt tạm giam vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản Ảnh CA

Ngày 18/11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Tấn Anh Điệp (SN 1992, trú xã Điện Phước, TX Điện Bàn, Quảng Nam) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong năm 2021, Điệp là nhân viên Phòng khách hàng doanh nghiệp thuộc một ngân hàng có chi nhánh tỉnh Quảng Nam, đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng, nhưng thực tế chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Điệp chiếm đoạt của các bị hại là gần 2,3 tỷ đồng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

Trong một diễn biến khác, ngày 17/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cũng khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Kim Phượng (SN 1967, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vào tháng 9/2021, lợi dụng mối quan hệ quen biết Phượng đã vay mượn tiền của nhiều bị hại với mục đích đưa cho người khác vay lại lấy lãi nhằm hưởng phần chênh lệch lãi suất, nhưng thực tế chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Nguyễn Thị Kim Phượng chiếm đoạt của các bị hại là gần 4 tỷ đồng.

Theo Hoài Văn (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/bat-nhan-vien-ngan-hang-lua-dao-chiem-doat-tien-ty-post1487421.tpo