Pháp luật

Bắt nghi phạm dùng súng bắn người trong cuộc hỗn chiến

Hạ kính ôtô, Hoàng Anh rút súng bi bắn một phát trúng ngực thanh niên 24 tuổi. Sau màn truy đuổi, hai nhóm lao vào hỗn chiến khiến một người bị thương nặng.

Ngày 2/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Vũ Hoàng Anh (35 tuổi, ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác.

Bắt nghi phạm dùng súng bắn người trong cuộc hỗn chiến
Cảnh sát làm việc với Nguyễn Vũ Hoàng Anh. Ảnh: T.L.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vợ chồng Hoàng Anh thuê Phan Tùng Lâm (23 tuổi, ở gần nhà) vận chuyển hàng hóa. Do Lâm nhận hơn 1 triệu đồng của khách nhưng không giao lại cho Hoàng Anh nên 2 bên xảy ra xích mích.

Rạng sáng 24/3, Hoàng Anh chuẩn bị dao, súng bắn đạn bi rồi lái ôtô chở Nguyễn Nam Hải (tức “Hải thọt”, 26 tuổi) và 2 người khác đến khu vực cổng trường THPT Lý Thường Kiệt tìm nhóm của Lâm. Tại đây, nghi phạm sinh năm 1983 rút súng bắn một phát trúng ngực Phùng Văn Quyết (24 tuổi, bạn của Lâm).

Sau đó, hai bên đuổi nhau đến khu vực đường Lý Sơn, phường Thượng Thanh. Trong lúc ẩu đả, một người trong nhóm của Lâm là Nguyễn Hồng Phi (28 tuổi, quê Vĩnh Phúc) bị đối thủ chém nhiều nhát khiến tổn hại 36% sức khỏe.

Căn cứ tài liệu điều tra, Công an quận Long Biên đã khởi tố Nguyễn Nam Hải về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác. Cơ quan chức năng đang làm rõ vai trò của những liên quan vụ ẩu đả và trưng cầu giám định khẩu súng bắn đạn bi để có căn cứ xử lý đối với Nguyễn Vũ Hoàng Anh.

Theo Bá Chiêm (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...