Pháp luật

Bắt khẩn cấp đôi nam nữ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM

Nhàn và Hưng đang thực hiện hành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an thành phố Lào Cai phát hiện bắt giữ.

Ngày 31/7, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Cơ quan An ninh điều tra đang tạm giữ Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, người địa phương) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, quê Khánh Hòa) để làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bắt khẩn cấp đôi nam nữ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM
2 đối tượng Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng tại cơ quan công an.

Tại Cơ quan An ninh điều tra, Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Trịnh Văn Hưng khai nhận từ đầu tháng 4/2020, Nhàn có quen với 1 người Trung Quốc tên là A Ma, người này có nói với Nhàn về việc tìm thuê xe ôtô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt - Trung. Sau đó, chở số người này vào TP HCM để kiếm việc làm thuê.

Mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào thành phố Hồ Chí Minh A Ma trả cho nhàn 25 triệu đồng. Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào thành phố HCM, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu Nhàn giữ lại để tiêu xài mục đích cá nhân.

Hai nghi phạm khai trong các tháng 4-7, họ đã vận chuyển trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM.

Ngày 27/7, khi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì đôi nam nữ bị Công an TP Lào Cai bắt giữ.

Hiện Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-khan-cap-doi-nam-nu-cam-dau-duong-day-dua-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-tp-hcm-tintuc695154
Loading...