Pháp luật

Bắt kẻ đứng sau hàng loạt nhóm antifan, chuyên đăng tin bịa đặt để tống tiền người nổi tiếng

Nam thanh niên được xác định là “trùm sò” đứng sau một số nhóm Antifan, trang Fanpage có nội dung đăng tải sai sự thật nhằm đe dọa, chiếm đoạt tài sản của một số diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng trên mạng xã hội.

Ngày 4/10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Đức (SN 2000, trú tại huyện Hà Hòa, tỉnh Phú Thọ), về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Vũ Văn Đức

Trước đó, Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên các trang mạng xã hội xuất hiện các nhóm antifan (nhóm tẩy chay một nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng) có số lượng người theo dõi lớn. Người liên quan các trang này chuyên đăng thông tin đời tư, từ đó bôi nhọ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng nhằm đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Sau thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 16/9, CQĐT đã cử 2 tổ công tác tiến hành bắt giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở của Vũ Văn Đức tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, và nhà ở của Đức tại huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Tang vật thu giữ gồm: 2 điện thoại di động, một thẻ ngân hàng, một máy tính xách tay.

Tại cơ quan công an, Đức thừa nhận do cần tiền nên từ tháng 2/2022, đối tượng đã lập nhiều tài khoản Facebook ảo. Sau đó, Đức xin gia nhập, làm quản trị viên của các nhóm antifan, trang Fanpage có số lượng người theo dõi lớn.

Từ đây, Đức cho đăng các bài viết bịa đặt các thông tin nhằm bôi nhọ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm các diễn viên, ca sĩ, người nổi tiếng từ đó cưỡng đoạt tài sản.

Với thủ đoạn như trên, Đức đã thực hiện trọt lọt 3 vụ cưỡng đoạt tài sản của của một người nổi tiếng với tổng số tiền 128 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục mở rộng điều tra, đồng thời phát thông báo đến nhưng ai là nạn nhân của Vũ Văn Đức để trình báo, hoặc liên hệ giải quyết.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bat-ke-ung-sau-hang-loat-nhom-antifan-chuyen-ang-tin-bia-at-e-tong-tien-nguoi-noi-tieng-a360637.html