Pháp luật

Bắt giữ nhóm đối tượng núp bóng tiệm cầm đồ, cho vay nặng lãi ở Đắk Lắk

Nhóm đối tượng này đã mở tiệm cầm đồ, kiêm luôn dịch vụ cho vay tiền với lãi suất lên đến 365%/năm.

Ngày 31/1, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Võ Văn Tài (34 tuổi) và Nguyễn Dương Sơn (34 tuổi) cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bắt giữ nhóm đối tượng núp bóng tiệm cầm đồ, cho vay nặng lãi ở Đắk Lắk
Cơ quan công an tạm giữ hình sự 2 đối tượng cho vay lãi nặng

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2020, Võ Văn Tài cùng đồng bọn mở tiệm cầm đồ ở số 261 đường Lê Duẩn, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột. Khi khách đưa tài sản đến cầm cố, các đối tượng này đưa ra mức tiền lãi dao động từ 2.000 đồng đến 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Sau khi đã thỏa thuận xong mức lãi suất, các đối tượng đưa khách đến Văn phòng công chứng để công chứng giấy tờ mua bán tài sản nhằm hợp thức hóa việc cầm cố tài sản hòng tránh sự phát hiện của Cơ quan Công an.

Đến tháng 8/2020, ngoài việc cầm đồ, Võ Văn Tài và đồng bọn còn trực tiếp cho người khác vay tiền với Lãi suất từ 109,5% đến 365%/1 năm. Mức lãi suất này cao gấp 5 đến 18 lần so với lãi suất của ngân hàng.

Tính tới thời điểm bị bắt, nhóm của Tài đã cho nhiều người cầm đồ và vay tiền với tổng số tiền lên tới khoảng 2 tỷ đồng.

Tham gia nhóm này còn có Trần Gia Khải (33 tuổi, tên thường gọi 'Ti bến nước'), tên này hiện đã bỏ trốn. Đội Cảnh sát Hình sự kêu gọi Khải sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Vợ chồng chủ cửa hàng cầm đồ cho vay lãi 182%/năm
>> Cho gái bán dâm vay nặng lãi, ép chụp ảnh khỏa thân để 'làm tin'
>> Khốn khổ vì vay tín dụng đen lãi suất hơn 500% một năm
>> Triệt phá đường dây tín dụng đen liên tỉnh lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-giu-nhom-doi-tuong-nup-bong-tiem-cam-do-cho-vay-nang-lai-o-dak-lak-tintuc734877