Pháp luật

Bắt giữ đôi vợ chồng đòi nợ theo kiểu xã hội đen

Nhóm đối tượng có hành vi bắt giữ người trái phép, đánh đập rồi bắt viết giấy vay tiền.
Bắt giữ đôi vợ chồng đòi nợ theo kiểu xã hội đen
Các đối tượng bị bắt giữ.

Ngày 3/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thúy (SN 1992; trú tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh), Trần Long An (SN 1989; trú tại Sáp Mai, Võng La, Đông Anh) và Sái Văn Hoàn (SN 1994; trú tại Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh) để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra, vào năm 2018, chị N.T.Q (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhờ bạn trai là anh H vay của Nguyễn Thị Thúy 180 triệu đồng để làm ăn. Sau đó, lãi mẹ đẻ lãi con khiến chị Q không có khả năng trả nợ.

Sau nhiều lần khất hẹn trả tiền, đến ngày 25/5, Thúy cùng chồng là Trần Long An rủ thêm Sái Văn Hoàn và Phạm Thanh Tùng đến nhà chị Q để đòi nợ.

Sau khi đánh đập con nợ, nhóm đối tượng đã ép chị Q. cùng bạn trai lên xe taxi đi đến quán cà phê ở xã Kim Chung, Đông Anh để viết giấy vay nợ. Theo đó, chị Q tiếp tục bị đánh, bị ép phải viết giấy vay nợ với tổng số tiền là 295 triệu đồng rồi bắt nạn nhân gọi điện cho người nhà mang tiền đến trả nợ.

Nhận được tin báo về vụ việc bắt giữ người trái pháp luật, đòi nợ kiểu xã hội đen, Công an huyện Đông Anh đã bắt giữ các đối tượng Thúy, An và Hoàn để điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-giu-doi-vo-chong-doi-no-theo-kieu-xa-hoi-den-tintuc684623
Loading...