Pháp luật

Bắt giữ đối tượng say rượu, dùng ma túy, lái xe tông trực diện vào cảnh sát để 'thông chốt' kiểm dịch

Đối tượng Phan Tấn Thương khai nhận có uống rượu và sử dụng ma túy, không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe ở chốt kiểm soát do không có bằng lái xe ôtô và không muốn bị kiểm tra nồng độ cồn.

Ngày 26/10, Công an TP Ninh Bình (Ninh Bình) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Phan Tấn Thương (SN 1990) trú phường Đông Thành, TP Ninh Bình về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Bắt giữ đối tượng say rượu, dùng ma túy, lái xe tông trực diện vào cảnh sát để 'thông chốt' kiểm dịch
Đối tượng lái xe "thông" chốt kiểm dịch, đâm ngã một cảnh sát giao thông. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, vào hồi 20 giờ ngày 23/10, Thương điều khiển xe ôtô nhãn hiệu KIA Seltos mang biển kiểm soát 35A-222.90 đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cầu Non Nước, phường Đông Thành, TP Ninh Bình.

Khi lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch yêu dừng xe để khai báo y tế, Thương đã tăng ga đâm thẳng vào người khiến chiến sĩ CSGT ngã văng ra đường, rồi bỏ chạy.

Tiếp nhận vụ việc, Công an thành phố Ninh Bình triển khai lực lượng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sau 2 giờ đã bắt giữ được đối tượng đồng thời tạm giữ xe ôtô mang biển kiểm sát 35A-222.90. 

Tại Cơ quan điều tra, Phan Tấn Thương khai nhận, chiều 23/10 có uống rượu và trước đó đã sử dụng ma túy, không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe ở chốt kiểm soát do không có bằng lái xe ôtô và không muốn bị kiểm tra nồng độ cồn, tình trạng thái sử dụng ma túy.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, đối tượng này có phản ứng dương tính với chất ma túy dạng heroin. Công an thành phố Ninh Bình đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hiện, Công an thành phố Ninh Bình đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-giu-doi-tuong-say-ruou-dung-ma-tuy-lai-xe-tong-truc-dien-vao-canh-sat-de-thong-chot-kiem-dich-tintuc793201