Pháp luật

Bắt giam nhân viên ngân hàng lừa đáo hạn để chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Đối tượng Quân đưa thông tin không có thật việc cần tiền đáo hạn ngân hàng cho khách, hứa hẹn trả lãi cao để chiếm đoạt số tiền hơn 3,8 tỷ đồng.

Chiều 17/4, một lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vẫn đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Quân, nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - Chi nhánh Gia Lai. Thuộc Phòng giao dịch Thị xã An Khê để tiếp tục điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày  15/4, Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Đặng Văn Quân (SN 1988, phường Phú Sơn, thị xã An Khê) là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Phòng Giao dịch An Khê (Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - Chi nhánh Gia Lai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,8 tỷ đồng.

Đối tượng Đặng Văn Quân bị Công an tỉnh Gia Lai khởi tố bắt tạm giam. (Ảnh: Lê Tiền).

Qua điều tra ban đầu Công an xác định, từ ngày 23/11/2020 đến 25/11/2021, lợi dụng mối quan hệ quen biết và sự tin tưởng của các cá nhân, Quân đưa thông tin không có thật cần tiền đáo hạn khoản vay ngân hàng cho khách và hứa hẹn trả lãi cao, chiếm đoạt tài sản của 4 người với tổng số tiền hơn 3,8 tỷ đồng. Sau đó Quân cắt liên lạc với các cá nhân rồi trốn khỏi địa phương.

Chị P chuyên làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng, một trong số những nạn nhân bị Quân lừa đảo cho biết, Quân đặt vấn đề và 2 lần vay đầu đối tượng đều trả đủ tiền gốc lẫn lãi. Đến ngày 23/11/2020, Quân gọi điện cho chị P. nói có khoản vay cần đáo hạn với số tiền 1,5 tỷ đồng và được chị này đồng ý. Đến hẹn Quân trả chị P. 2 lần với tổng số tiền 800 triệu đồng, số còn lại nói đã sử dụng để đáo hạn cho khách nên chưa trả được cho chị P., nhưng thực chất đối tượng đã chiếm đoạt của chị này.

Hiện Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra, thông báo đến những người bị hại trình báo để hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng ra pháp luật.

Theo Ngọc Anh (Phapluatplus.vn)
https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bat-giam-nhan-vien-ngan-hang-lua-dao-han-de-chiem-doat-gan-4-ty-dong-d180282.html