Pháp luật

Bắt giám đốc 'phù phép' cho 14 'chuyên gia' Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Tuấn lợi dụng thân phận chủ doanh nghiệp, đã đứng ra bảo lãnh cho các công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc trái phép.

Ngày 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, quê quán tỉnh Bình Thuận, tạm trú đường Lê Văn Thứ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Bắt giám đốc 'phù phép' cho 14 'chuyên gia' Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Công an Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn.

Được biết, Tuấn là người liên quan đến vụ việc 14 công dân Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức “chuyên gia”, lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam.

Sau đó, cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và 3 công ty do Tuấn lập nên, thu các tài liệu liên quan đến giao dịch, liên lạc với các đối tượng trong đường dây này.

Kết quả điều tra xác định, đầu tháng 2/2021, 14 công dân Hàn Quốc kể trên đã liên hệ với một người Hàn Quốc làm giám đốc một công ty ở Việt Nam, đặt vấn đề làm thị thực nhập cảnh. Chi phí cho mỗi trường hợp là 2.500 USD.

Sau đó người Hàn Quốc liên hệ với Tuấn, là chủ sở hữu của một số công ty tại Việt Nam đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo dạng “chuyên gia” để làm việc cho công ty của Tuấn. Khi những người Hàn Quốc này nhập cảnh thành công, họ đã chuyển Tuấn số tiền 2.400 USD.

Vụ việc đang được Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Ca COVID-19 ở Hải Dương khai báo quanh co, nhập cảnh trái phép, lây bệnh cho nhiều người
>> Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào nhiều tỉnh, thành
>> Nam thanh niên 'tiếp tay' cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê chung cư ở Bắc Từ Liêm
>> Điều tra lời khai nhập cảnh trốn trong container của 'bệnh nhân 3051'
>> Bắt 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-giam-doc-phu-phep-cho-14-chuyen-gia-han-quoc-nhap-canh-trai-phep-vao-viet-nam-tintuc757646