Pháp luật >> COVID-19 (nCoV)

Bắt giám đốc lập 2 công ty để bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Chiều 15/5, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia.

Các bị can vừa bị bắt giữ là Lê Xuân Thành (SN 1984), trú tổ 53, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà và Tô My Hồng Anh (SN 1989), trú 18 Phan Thanh, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Theo điều tra ban đầu, Thành là giám đốc 2 công ty, gồm Công ty TNHH Phi Anh Pro và Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Patour (cùng thuê đặt văn phòng tại chung cư Monarchy, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).

Từ tháng 1 đến tháng 3/2021, Thành câu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng, sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do Thành đăng ký để bảo lãnh cho 7 người Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhằm chia lợi nhuận.

Bắt giám đốc lập 2 công ty để bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Cảnh sát khám xét nơi làm việc của Lê Xuân Thành
Bắt giám đốc lập 2 công ty để bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép - 1
Thành câu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng, sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do Thành đăng ký để bảo lãnh cho 7 người Hàn Quốc nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia

Những người nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, những người nhập cảnh này không làm việc tại các doanh nghiệp đã bảo lãnh mà làm việc tự do tại nhiều nơi.

Bắt giám đốc lập 2 công ty để bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép - 2
Công an khám xét nơi ở và bắt giữ Tô My Hồng Anh

Còn Tô My Hồng Anh là nhân viên của doanh nghiệp người Hàn Quốc, trực tiếp tham gia quá trình móc nối giữa doanh nghiệp này với Lê Xuân Thành và Nguyễn Trần Anh Tuấn để đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Với Nguyễn Trần Anh Tuấn, đây là người lập 3 doanh nghiệp và tham gia bảo lãnh, giúp nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép, đã bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam ngày 12/5.

Bắt giám đốc lập 2 công ty để bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép - 3
Tang vật thu giữ

Hiện, Công an TP Đà Nẵng cũng đang điều tra đường dây bảo lãnh cho nhiều công dân Trung Quốc cảnh dưới hình thức chuyên gia hoặc nhà đầu tư nhưng có dấu hiệu hoạt động đánh bạc qua mạng internet.

Công an Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép thời gian qua nên tự giác ra trình báo trong thời gian sớm nhất để hưởng khoan hồng.

Theo HÀ NAM (Doanh nghiệp và Tiếp thị)


>> Ca COVID-19 ở Hải Dương khai báo quanh co, nhập cảnh trái phép, lây bệnh cho nhiều người
>> Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào nhiều tỉnh, thành
>> Nam thanh niên 'tiếp tay' cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê chung cư ở Bắc Từ Liêm
>> Bắt 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
>> Bắt giám đốc 'phù phép' cho 14 'chuyên gia' Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam


https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-giam-doc-lap-2-cong-ty-de-bao-lanh-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-trai-phep-161211505161548212.htm