Pháp luật

Bắt GĐ CDC Thừa Thiên Huế, người từng nói 'Việt Á cho tôi dù ly cà phê tôi đi tù cũng đáng'

"Công ty Việt Á cho tôi dù một ly cà phê tôi đi tù cũng xứng đáng", ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc CDC tỉnh Thừa Thiên Huế từng khẳng định như vậy.

Ngày 19/2, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc và ông Hà Thúc Nhật, Kế toán trưởng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thừa Thiên Huế để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Việc khởi tố, bắt tạm giam được thực hiện vào ngày 18/2. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của 2 bị can và đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ án.

Bắt GĐ CDC Thừa Thiên Huế, người từng nói 'Việt Á cho tôi dù ly cà phê tôi đi tù cũng đáng'
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đọc lệnh bắt ông Hà Thúc Nhật

Trước đó, cơ quan điều tra phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị, vật tư hóa chất, quần áo bảo hộ phòng, chống dịch diễn ra trên địa bàn tỉnh, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước.

CDC Thừa Thiên Huế là một trong những cơ quan được Bộ Công an nêu tên có liên quan trong vụ việc Công ty Việt Á mua bán kit xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, 1 công ty có đơn tố cáo nhiều khuất tất trong việc đấu thầu vật tư y tế tại CDC tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thời điểm đó, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Văn Đức nói rằng riêng ông còn phải tốn tiền hơn nữa vì nhiều khi nhân viên họ đến hướng dẫn kỹ thuật test thì hay xin thuốc hút. Ông khẳng định mình biết "hoa hồng", "lại quả" là những thứ nhạy cảm, xác định ngay từ khi dịch bệnh xảy ra nên chẳng bao giờ nghĩ đến.

"Cơ quan công an làm việc mà các ông ở Việt Á khai dù chỉ mua một ly cà phê cho tôi thì tôi đi tù cũng xứng đáng. Đối với tôi cứ theo quy trình thủ tục, nếu đúng thì làm không thôi. Tôi cũng nói nhân viên của mình không được quan tâm những thứ đó, đặc biệt nghiêm cấm, nếu phát hiện ra tôi sẽ xử lý nghiêm" – ông Đức quả quyết.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://soha.vn/bat-gd-cdc-thua-thien-hue-nguoi-tung-noi-viet-a-cho-toi-du-ly-ca-phe-toi-di-tu-cung-xung-2022021909164742.htm
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-gd-cdc-thua-thien-hue-nguoi-tung-noi-viet-a-cho-toi-du-ly-ca-phe-toi-di-tu-cung-dang-tintuc810460