Pháp luật

Bắt đối tượng xuyên tạc vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm trên MXH

Cơ quan Công an quận Ninh Kiều vừa bắt giữ Chung Hoàng Chương, chủ tài khoản Facebook "Chương May Mắn" vì đã đăng tải nội dung xuyên tạc vụ việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Ngày 12/1, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã ban hành lệnh bắt ông Chung Hoàng Chương (43 tuổi; ngụ đường Ba Tháng Hai, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều), chủ cửa hàng bán sim điện thoại, để điều tra về hành vi “Lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước”.

Theo đó, vào ngày 10/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook "Chương May Mắn" do Chung Hoàng Chương quản lý, sử dụng đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, làm mất uy tín của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Bắt đối tượng xuyên tạc vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm trên MXH
Công an thu giữ nhiều tài liệu tại nơi ở của Chương

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chương, tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan. Kiểm tra tài khoản Facebook có tên "Chương May Mắn" do Chương quản lý và sử dụng, cảnh sát phát hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Sau khi làm công tác giám định, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ kết luận 9/16 bài viết có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, nhà nước.

Bắt đối tượng xuyên tạc vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm trên MXH - 1
Ảnh chụp trang Facebook cá nhân của Chung Hoàng Chương

Tại Cơ quan công an, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân.

Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, dù không được chứng kiến và cũng không biết diễn biến như thế nào nhưng Chương đã đăng tải những thông tin xuyên tạc, mang đậm ý kiến cá nhân đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ.

Không chỉ đến bây giờ mà từ những năm 2016 và 2017, Chương cũng đã nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến Formosa.

Hiện cơ quan điều tra đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với Chung Hoàng Chương, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi để đưa ra xử lý trước pháp luật.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-doi-tuong-xuyen-tac-vu-viec-xay-ra-tai-dong-tam-tren-mxh-tintuc662402
Loading...