Pháp luật

Bắt đối tượng 'vô tình' trộm được iPhone khi đang tìm chỗ ngủ trong bệnh viện

Lang thang trong Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) tìm chỗ ngủ, Nguyễn Quang Trung phát hiện chiếc ĐTDĐ đang được sạc ở khu vực thu ngân ngoài sảnh tầng 5 nhà B nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Tin từ Công an Thành phố Hải Phòng cho biết, CA phường Cát Dài quận Lê Chân vừa phối hợp với Đội an ninh BV Việt Tiệp bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Trung, sinh 1977, ở phố Lý Thường Kiệt, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Bắt đối tượng 'vô tình' trộm được iPhone khi đang tìm chỗ ngủ trong bệnh viện
Đối tượng Nguyễn Quang Trung cùng tang vật

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 14-11, CA phường Cát Dài nhận được đơn của chị Nguyễn Thị Thu Hà, sinh 1999, ở đường An Đà (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) trình báo về việc bị mất một chiếc ĐTDĐ hiệu iPhone 8 plus trị giá 8 triệu đồng tại khu vực bục thu ngân tầng 5, nhà B của BV Việt Tiệp.

Ngay khi tiếp nhận đơn thư, Ban chỉ huy CA phường Cát Dài đã cử tổ công tác xuống ngay hiện trường thu thập tài liệu chứng cứ và tiến hành các biện pháp điều tra.

Từ những tài liệu thu thập được, kết hợp với các thông tin trích xuất từ camera an ninh của BV, tổ công tác nhận định: khoảng 3h cùng ngày, tại khu vực nêu trên xuất hiện một đối tượng nam giới mặc áo màu trắng, quần bò xanh đã có hành vi trộm cắp chiếc điện thoại của chị Hà. Trưa cùng ngày, phát hiện đối tượng này đang lang thang tại đầu ngõ 30 Trần Nguyên Hãn, tổ công tác CAP và Đội an ninh BV Việt Tiệp đã mời đối tượng về trụ sở công an phường làm việc.

Tại đây, trước những bằng chứng không thể chối cãi, đối tượng đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của đối tượng vào lúc 3h ngày 14-11, khi đang tìm chỗ ngủ trong BV thấy ở bục thu ngân ngoài sảnh tầng 5 nhà B của bệnh viện có 1 ĐTDĐ để đó mà không có người trông coi nên Trung nảy sinh ý định trộm cắp.

Sau đó, Trung mang chiếc điện thoại vừa trộm cắp được đến khu vực ngã tư Cột Đèn bán cho anh Hoàng Ngọc Võ với giá 1,5 triệu đồng nhưng không cho anh Võ biết đó là tài sản do Trung trộm cắp mà có. Khi nắm được sự việc, anh Hoàng Ngọc Võ đã giao nộp chiếc điện thoại trên cho cơ quan công an.

Hiện CA phường Cát Dài đang hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển đối tượng và tang vật đến CAQ Lê Chân để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo Đinh Huyền (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/phap-luat/bat-doi-tuong-vo-tinh-trom-duoc-iphone-khi-dang-tim-cho-ngu-trong-benh-vien-20191119120429223.htm