Pháp luật

Bắt đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước

Đinh Văn Phú thông qua tài khoản mạng xã hội để tuyên truyền nhiều nội dung kích động bạo loạn, biểu tình chống đối Nhà nước.
Bắt đối tượng tuyên truyền chống phá Nhà nước
Ảnh minh họa

Ngày 9/1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan chức năng đã công bố các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Đinh Văn Phú (SN 1973, trú thôn 2, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2018 đến tháng 6/2019, Đinh Văn Phú đã tham gia 28 lần livestream cá nhân hoặc các buổi livestream do các đối tượng khác tổ chức với nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước, kêu gọi biểu tình, kích động bạo loạn, gây rắc rối trên các trang facebook của mình.

Theo xác định của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đắk Nông), Phú lập nhiều tài khoản Facebook như "Jimy Nguyễn", "Vinh Nguyễn Jimy", "Nguyễn Vinh"… Rồi thông qua những tài khoản nạp danh này để đăng tải, chia sẻ các bài viết tuyên truyền nhiều nội dung nói xấu Đảng, Nhà nước; kêu gọi biểu tình, kích động bạo loạn, gây rối.

Các nội dung mà đối tượng Phú đăng tải hay livestream đều là những thông tin có nội dung xuyên tạc, bịa đặt về tình hình chính trị, xã hội ở Việt Nam và các sự kiện lịch sử của đất nước. Các nội dung này có tác động tiêu cực đến nhận thức và tư tưởng của người xem.

Trước đó, ngày 10/6/2018, Phú cùng Dương Thị Lanh (SN 1983, trú thôn 11, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp) và một số đối tượng khác trú tại Đắk Nông tham gia biểu tình tại TPHCM với mục đích phản đối Luật An ninh mạng, Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Vụ việc tại xã Đồng Tâm: 30 kẻ chống đối, tấn công cảnh sát bị bắt, toàn thành phần 'cộm cán' thường xuyên gây rối
>> Các đối tượng gây rối ở Đồng Tâm đối mặt với những tội danh nào?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-giam-doi-tuong-tuyen-truyen-chong-pha-nha-nuoc-tintuc662130