Pháp luật

Bắt đối tượng cho vay nặng lãi 350%/năm

Ngày 27/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Văn Việt (SN 1976, quê TPHCM, tạm trú tại Bình Dương) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Trước đó, vào tháng 10/2021, ông N.P.L. (SN 1973, quê Bình Dương) đến vay tiền của đối tượng Việt với số tiền là 196 triệu đồng, thỏa thuận lãi suất bằng miệng (tiền lãi suất được tính theo hàng ngày) và viết giấy vay tiền, đồng thời phải thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do L. làm chủ sở hữu.

Qua điều tra, lực lượng Công an đã xác định số tiền mà Việt cho bị hại vay có lãi suất lên đến hơn 350%/năm.

Bắt đối tượng cho vay nặng lãi 350%/năm ảnh 1
Đối tượng tại cơ quan công an

Qua vụ việc, Công an thị xã Tân Uyên khuyến cáo người dân tuyệt đối không vay vốn ở các địa chỉ không rõ ràng, các đối tượng, tổ chức “tín dụng đen”, các ứng dụng cho vay trên mạng qua “App”. Không giới thiệu người thân, bạn bè,… đi vay tiền từ các đối tượng cho vay lãi nặng. Khi có nhu cầu vay tiền nên liên hệ các tổ chức tín dụng của ngân hàng để vay theo các chính sách ưu đãi của nhà nước hay các tổ chức tài chính được nhà nước cấp phép hoạt động.

Khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu hoạt động cho vay lãi nặng “tín dụng đen” cần nhanh chóng thông báo cho Công an xã, phường nơi gần nhất hoặc Công an thị xã Tân Uyên qua số điện thoại 02743.656.254 để kịp thời điều tra, xử lý”.

Theo Hương Chi (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/bat-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-350-nam-post1419391.tpo