Pháp luật

Bắt cóc con nợ để đòi tiền, con nợ nhảy sông chết đuối

Bị nhóm đòi nợ áp giải trên đường, con nợ nhảy sông tìm cách trốn thoát nhưng không may đuối nước, tử vong.

Ngày 17/5, Công an huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Cường (29 tuổi), Trần Hữu Ninh (22 tuổi), Huỳnh Duy Tâm (30 tuổi) và Nguyễn Giang Nam (36 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Định) về tội bắt giữ người trái pháp luật. Trong đó, Trần Quốc Cường được xác định là đối tượng chủ mưu.

Bị bắt cóc, con nợ nhảy xuống sông chạy trốn thì đuối nước ảnh 1
Trần Quốc Cường là chủ mưu vụ bắt cóc. Ảnh: Pháp Luật TPHCM

Nạn nhân trong vụ việc trên là anh Nguyễn Chí T. (34 tuổi, ngụ tình Bình Định). Đáng nói, hành vi của các đối tượng trên gián tiếp gây nên cái chết của nạn nhân.

Cụ thể, tháng 7/2021, anh T. có vay của Trần Quốc Cường số tiền 73 triệu đồng. Sau đó, anh T. không trả tiền mà bỏ vào huyện Ninh Hải để làm thuê.

Ngày 27/3, nhóm của Cường đi đám ma từ tỉnh Bình Dương về đã ghé vào Ninh Thuận ăn nhậu cùng bạn bè. Lúc này, Cường nhớ lại việc anh T. mượn tiền không trả, bỏ trốn vào Ninh Thuận nên nhờ người quen hỏi địa chỉ anh T. đang làm thuê.

Tối cùng ngày, Cường và đồng bọn đã bắt giữ anh T. tại xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải đưa đi. Khi đi đến khu vực Cầu Móng thì nạn nhân bỏ chạy, nhảy xuống sông Dinh và bị đuối nước. Nhóm của Cường lao xuống cứu nhưng nhưng do đêm tối nên không cứu được.

Đến ngày 30/3, người bạn làm chung với anh T. đã trình báo việc nạn nhân bị mất tích. Qua điều tra, công an huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an tỉnh Bình Định bắt giữ các đối tượng gây án.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-coc-con-no-de-doi-tien-con-no-nhay-song-chet-duoi-tintuc823609