Pháp luật

Bắt chủ doanh nghiệp thuê người chém chủ tịch hội nông dân

Chủ doanh nghiệp khai thác cát trái phép 2 lần thuê giang hồ chém Chủ tịch Hội nông dân thị xã La Gi vì nghi ngờ người này tố cáo mình.

Ngày 15/7, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) đã bắt giữ Ngô Đức Thọ, 32 tuổi (chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng) và Hồ Văn Cư (28 tuổi, tạm trú tại TP.HCM) do liên quan đến vụ chém ông Phạm Văn Mười, Chủ tịch Hội nông dân thị xã La Gi.

Bắt chủ doanh nghiệp thuê người chém chủ tịch hội nông dân
Hồ Văn Cư đang thực nghiệm hiện trường. Ảnh. CTV.

Theo thông tin ban đầu, Thọ nghi ngờ ông Mười là người tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình để cơ quan chức năng bắt giữ xe ben vận chuyển cát. Vì vậy, Thọ đã thuê Cư từ TP.HCM ra thị xã La Gi để chém ông Mười với giá 20 triệu đồng.

Ngày 28/4/2018, Cư cùng đồng phạm từ TP.HCM ra thị xã La Gi hành hung ông Mười khi người này đang làm rẫy. Tiếp đó, tối 12/12/2019, ông Mười đi ăn tối với bạn về gần đến nhà thì bị 2 thanh niên chặn xe chém vào ngực.

Rất may, nhát chém trúng chiếc điện thoại ông Mười bỏ trong túi áo nên thoát chết. Kết quả giám định thương tật cho thấy ông Mười bị tổng tỷ lệ thương tật 12%.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã trích xuất camera an ninh, truy bắt được Cư. Qua lời khai của nghi phạm này, cảnh sát đã bắt giữ Thọ.

Công an thị xã La Gi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thọ và Cư, đồng thời truy bắt những người liên quan.

Theo Huỳnh Hải (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/bat-chu-doanh-nghiep-thue-nguoi-chem-chu-tich-hoi-nong-dan-post1107119.html
Loading...