Pháp luật

Bắt 3 đối tượng tiêu thụ 14 tấn thịt chó

Để có nguồn chó ổn định cung cấp cho các quán nhậu thịt chó trên địa bàn và người dân có nhu cầu, ngoài việc mua lại chó của các con buôn, Nguyệt còn cấu kết với Thảo và Nở để trộm cắp chó. Công an xác định nhóm đối tượng trên đã đưa ra thị trường tiêu thụ 14 tấn thịt chó.

Ngày 14/1, Công an huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) đang tạm giữ Trần Thị Nguyệt (ngụ xã Kiến Thành), Nguyễn Văn Nở (38 tuổi) và Nguyễn Văn Thảo (28 tuổi, cùng ngụ Đắk Lắk) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Bắt 3 đối tượng tiêu thụ 14 tấn thịt chó
Ba nghi phạm tại cơ quan điều tra. Ảnh: T. N

Theo đó, khoảng 3h sáng ngày 12/1, công an huyện Đắk R’lấp đã bắt quả tang Thảo và Nở đang tiêu thụ 7 con chó cho đối tượng Nguyệt. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khám xét nhà của Nguyệt, phát hiện nhiều con chó đã bị làm thịt sẵn để trong tủ đông.

Các đối tượng trên khai nhận, Nguyệt buôn bán thịt chó tại chợ Kiến Đức từ năm 2012 đến nay. 

Để có nguồn chó ổn định cung cấp cho các quán nhậu thịt chó trên địa bàn và người dân có nhu cầu, ngoài việc mua lại chó của các con buôn, Nguyệt còn cấu kết với Thảo và Nở để trộm cắp chó.

Nguyệt giao ước với Nở và Thảo sẽ mua giá 40.000đ/kg chó sống khi các đối tượng trộm được.

Trước khi đi trộm chó, các đối tượng sẽ điện thoại báo trước cho Nguyệt để Nguyệt chuẩn bị bao bì cùng các vật dụng cần thiết hỗ trợ cho việc trộm cắp, đồng thời chờ ở cửa để mở cửa nhà cho các đối tượng mang chó vào nhà.

Cả ba đối tượng đã thực hiện trót lọt để đưa ra thị trường tiêu thụ hơn 14 tấn thịt chó.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-3-doi-tuong-tieu-thu-14-tan-thit-cho-tintuc662671