Pháp luật

Bắt 3 đối tượng 17 tuổi đánh hội đồng khiến con chủ tịch xã tử vong

Cơ quan điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp 3 thanh niên trẻ tuổi liên quan vụ nam sinh lớp 10 bị đánh tử vong tại Nhà văn hóa thôn Đồng Hội, khiến nạn nhân tử vong.

Theo Báo Tiền Phong, tối 13/7, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Q.C., Nguyễn T.L. và Phạm V.T. (đều 17 tuổi và cùng trú xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang) để điều tra vụ án nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng dẫn đến tử vong, xảy ra hai ngày trước.

Hiện trường vụ án.

Bước đầu, cơ quan CSĐT xác định, Phạm Q.C. có quan hệ tình cảm với Phạm Q.T. (16 tuổi, trú xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang). Nạn nhân trong vụ việc là em Đ.V.H. (16 tuổi, trú tại thôn Đồng Hội, xã Hồng Phong, H.Ninh Giang, Hải Dương) thường xuyên bày tỏ tình cảm với Phạm Q.T., dẫn đến mâu thuẫn với C., nên đối tượng này rủ thêm nhóm bạn đi tìm nam sinh nói trên để đánh dằn mặt.

Theo Báo Thanh Niên, 3 nghi phạm từng một số lần đi tìm H. để đánh nhưng không thành.

Đến khoảng 20h ngày 11/7, các đối tượng đến nhà văn hóa thôn Đồng Hội, xã Hồng Phong (Ninh Giang, Hải Dương) phát hiện Đ.V.H. đang hướng dẫn cho thiếu niên sinh hoạt hè ở sân, liền gọi nam sinh này ra rồi dùng tay, chân đấm đá liên tiếp vào người nạn nhân. Bị đánh, nam sinh lớp 10 vùng chạy nhưng bị các đối tượng đuổi theo tiếp tục đấm đá dẫn đến ngã gục, tử vong tại chỗ.

Sau khi thấy H. khuỵu xuống và có người ra can ngăn, nhóm đối tượng đã rời khỏi hiện trường.

Khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra sơ bộ xác định, Đ.V.H tử vong do đa chấn thương. Nạn nhân là con trai út trong gia đình có bố đang làm Chủ tịch UBND xã Hồng Phong.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 10 bị đánh tử vong, cơ quan công an đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ để xác định hành vi của một nghi phạm khác là Vũ Văn Đ. (18 tuổi).

Theo PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bat-3-doi-tuong-17-tuoi-danh-hoi-dong-khien-con-chu-tich-xa-tu-vong-tintuc831991