Pháp luật

Bắt 2 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản... vào ngày rằm

Lợi dụng người dân sơ hở như thắp hương vào ngày rằm không đóng cửa phòng thờ ở tầng 2 đối tượng Trần Xuân Thủy và Lê Văn Hữu ở Hà Tĩnh đột nhập vào nhà lấy trộm hàng trăm triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác.
Bắt 2 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản... vào ngày rằm
Trần Xuân Thủy (bên trái) và đối tượng Lê Văn Hữu bị bắt cùng nhiều tang vật.

Thông tin từ Phòng cảnh sát Hình sự, Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Thủy (SN 1987) và Lê Văn Hữu (SN 1998) đều trú ở xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra của Công an Hà Tĩnh, để thực hiện trót lọt các vụ trộm cắp nói trên 2 đối tượng Thủy và Hữu hàng ngày đi xe máy đến các xã thuộc địa bàn huyện Kỳ Anh và các xã trên địa bàn các huyện lân cận để quan sát tình hình, mục tiêu các đối tượng hướng tới thường là những ngôi nhà có vị trí xa vùng dân cư, ít người qua lại, dễ đột nhập, những gia đình có sơ hở trong việc bảo quản tài sản như không khóa cửa, hàng rào dễ đột nhập vào trong…đặc biệt, lợi dụng thời điểm vào các ngày rằm và mồng một hàng tháng, các gia đình trên địa bàn thường có phong tục thắp hương mời tổ tiên và không đóng cửa phòng thờ qua đêm.

Khi phát hiện “mục tiêu” đối tượng Lê Văn Hữu sẽ tiến hành cảnh giới cho đối tượng Trần Xuân Thủy đột nhập vào nhà dân để thực hiện hành vi lục lọi, trộm cắp tài sản.

Bằng phương thức, thủ đoạn trên, trong thời gian từ tháng 4/2020 tới tháng 6/2021, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 42 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên, Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh và huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình, chiếm đoạt tài sản hơn 250 triệu đồng, gồm: 60 máy điện thoại di động, 3 máy tính xách tay, 4 xe mô tô, 59,4 triệu đồng tiền mặt.

Phòng Cảnh sát Hình sự công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành thu giữ 6 xe máy, 30 điện thoại di động các loại, 1 máy tính xách tay, 1 bộ vam phá khóa xe máy, 1 cưa sắt, 1 kìm công lực, 2 côn nhị khúc, nhiều găng tay và khăn bịt mặt các loại cùng với một số tài liệu, đồ vật có liên quan.

Để bắt được các đối tượng trên, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xác lập chuyên án và phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh, Công an thị xã Kỳ Anh, các phòng nghiệp vụ và Công an tỉnh Quảng Bình để đấu tranh làm rõ. Các mũi trinh sát được chia thành các tổ triển khai xuống địa bàn tiến hành thu thập các thông tin, tài liệu, chứng cứ, lấy lời khai người bị hại và đồng bộ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ.

Chỉ trong thời gian ngắn, ban chuyên án đã xác định được đối tượng chủ mưu, cầm đầu các vụ trộm trên là Trần Xuân Thủy, đối tượng Lê Văn Hữu cùng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản với Trần Xuân Thủy, đồng thời tiến hành triệu tập 9 đối tượng có liên quan để đấu tranh làm rõ.

Theo Hữu Anh (Báo Pháp Luật)


>> TPHCM: Truy xét nhanh vụ trộm máy ảnh, flycam hơn 1 tỷ đồng
>> Bắt nhóm đối tượng trộm hàng loạt ô tô: Hé lộ cách kẻ gian lấy trộm dễ dàng
>> Ông tố mất 35.000 USD, cháu chỉ nhận trộm 7 triệu đồng
>> Đường dây tiêu thụ gần 100 xe ô tô trộm cắp ở Hà Nội: Khởi tố 4 bị can
>> Được bạn mời đến nhà ăn cơm, trộm luôn xe máy của gia chủ


https://baophapluat.vn/bat-2-doi-tuong-chuyen-trom-cap-tai-san-vao-ngay-ram-post403009.html