Pháp luật

Bar vẫn mở cửa cho dân chơi bất chấp dịch đang diễn ra

Bất chấp lệnh cấm của chủ tịch UBND TP Hà Nội, quán bar 3.14 Longue (Hà Nội) vẫn có 17 nhân viên và 35 khách. Tại quán, công an phát hiện 35 vỏ bóng cười, 12 bình khí cười, 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu...

Rạng sáng ngày 25/3, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội), nhận tin báo của người dân về quán Bar 3.14 Lounge, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy vẫn lén lút hoạt động, bất chấp quy định tạm dừng của công an Thành phố.

Khi lực lượng chức năng có mặt, quán bar vẫn có người bên trong nhưng đóng cửa nên không thể vào kiểm tra. 

Đến 6h cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ sở mở cửa để vào kiểm tra.

Bar vẫn mở cửa cho dân chơi bất chấp dịch đang diễn ra
Các đối tượng cùng tang vật liên quan đến vụ việc.

Tại thời điểm kiểm tra, bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách. Xét nghiệm nhanh, 5 người cho kết quả dương tính với ma túy.

Bên cạnh đó, lực lượng công an phát hiện 35 quả “bóng cười” đã qua sử dụng, 12 bình N20 (khí cười), 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu, 4 thùng shisa không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Quán bar này cũng không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ tang vật để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý những người vi phạm pháp luật.

Trước đó, ngày 14/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công văn yêu cầu quán bar, vũ trường, karaoke... tạm ngừng hoạt động; các điểm di tích, danh lam trên địa bàn dừng đón khách tham quan đến hết tháng 3 để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến chiều 25/3, Chủ tịch Hà Nội tiếp tục kêu gọi tất cả người dân nên ở nhà, không ra ngoài, trừ khi phải mua lương thực thực phẩm. Ông yêu cầu tất cả quán bar, karaoke, cà phê, nhà hàng, phòng gym… phải dừng hoạt động, bất kể nội hay ngoại thành.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng 26/3, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo và khẳng định sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

Thủ tướng yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.

HL (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bar-van-mo-cua-cho-dan-choi-bat-chap-dich-dang-dien-ra-tintuc673040
Loading...