Pháp luật

Bảo kê 'cát tặc', phó Chánh văn phòng Sở GTVT Ninh Bình bị bắt

Hai đối tượng khai nhận đi thu tiền của các đối tượng khai thác cát trái phép tại cửa biển Cửa Đáy theo sự chỉ đạo của ông Hưởng.
Bảo kê 'cát tặc', phó Chánh văn phòng Sở GTVT Ninh Bình bị bắt
Ảnh minh họa

Ngày 25/2, theo nguồn tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Phạm Xuân Hưởng, Phó chánh Văn phòng Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Bình, để điều tra làm rõ những sai phạm của bị can này liên quan đến hoạt động khai thác cát trái phép.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Bình cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hưởng để phục vụ điều tra.

Trước đó, Cục Cảnh sát hình sự và Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp bắt quả tang một số tàu khai thác cát trái phép tại khu vực sông Đáy, huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác bắt giữ 25 đối tượng và 9 tàu khai thác cát có trọng tải tử 150m3 đến 500m3. Trong đó, có 2 đối tượng thu tiền của các tàu khai thác cát trái phép là Bùi Ngọc Huy và Nguyễn Văn Bắc. Ngoài ra, có 2 đối tượng khác là chủ các bãi tiêu thụ cát và 21 đối tượng là các chủ tàu/công nhân làm việc trên các tàu khai thác cát trái phép.

Theo xác minh bước đầu, CQĐT xác định có sự liên quan của ông Phạm Xuân Hưởng. Cụ thể, Huy và Bắc khai nhận đi thu tiền của các đối tượng khai thác cát tại cửa biển Cửa Đáy theo sự chỉ đạo của ông Hưởng.

Theo đó, mỗi ngày băng nhóm khai thác cát thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng từ việc khai thác cát trái phép, nhưng không bị dẹp bỏ, cho đến khi các cơ quan chức năng của bộ Công an lập chuyên án điều tra, phá án.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Ngăn chặn khai thác cát, đại úy công an bị đánh rơi xuống sông
>> Bình Dương: Phó trưởng công an xã tử vong khi bắt cát tặc
>> Bắt giữ 11 tàu cùng nhóm bảo kê hút cát trái phép trên sông Hồng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bao-ke-cat-tac-pho-chanh-van-phong-so-gtvt-ninh-binh-bi-bat-tintuc740391