Pháp luật

Băng tín dụng đen chặn xe bắt người rồi ép viết giấy bán ô tô và vay nợ 180 triệu đồng

Người đàn ông bị nhóm côn đồ chặn xe, bắt cóc, bị ép viết giấy bán xe ô tô trên và 1 giấy vay nợ 180 triệu đồng do trước đó có vay với lãi suất cao nhưng chưa trả lãi theo thỏa thuận.

Ngày 28/2, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Hoàng Văn Huy (SN 1985), Lều Văn Luận (SN 1996), Đinh Trung Hiếu (SN 2001), cùng trú ở thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1993), trú ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

qqqqq
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Dân trí.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 19/2, anh Đ.V.T., trú ở xã Trác Văn, thị xã Duy Tiên điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 89C-034.54 thì bị bốn đối tượng đi xe ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner chặn, ép đầu xe, bắt anh đưa lên ô tô 7 chỗ chở về Hưng Yên và lấy xe ô tô của anh này. Để thực hiện thủ đoạn, các đối tượng đe dọa và ép buộc, bắt anh T. viết giấy bán xe ô tô trên và 1 giấy vay nợ 180 triệu đồng do trước đó anh T. vay hơn 100 triệu đồng với lãi suất cao của một trong bốn đối tượng này nhưng chưa trả lãi theo thỏa thuận.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an thị xã Duy Tiên đã tập trung lực lượng phối hợp thực hiện với Công an thành phố Hưng Yên bắt giữ được 4 đối tượng gây ra vụ việc trên. Cơ quan Công an thu giữ toàn bộ vật chứng gồm 2 ô tô và các tài liệu khác.

Qua điều tra, khám xét, bước đầu cơ quan Công an xác định từ cuối năm 2021 đến nay, các đối tượng đã cho gần 100 người vay lãi suất cao với tổng số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Theo hồ sơ,đối tượng Hoàng Văn Huy có 1 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Nguyễn Văn Hoàng có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cướp tài sản, mới ra tù cuối năm 2021.

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bang-tin-dung-den-chan-xe-bat-nguoi-roi-ep-viet-giay-ban-o-to-va-vay-no-180-trieu-dong-tintuc811886