Pháp luật

'Bạn trai ngoại quốc' lừa cô gái hơn 1,2 tỷ đồng đầu tư mua vàng ảo

Tin lời ‘bạn trai ngoại quốc’ mới quen qua mạng xã hội, cô gái nạp hơn 1,2 tỷ đồng đầu tư mua vàng ảo vào tài khoản qua đường link mà bạn trai gửi, đên khi rút tiền ra thì không được.
'Bạn trai ngoại quốc' lừa cô gái hơn 1,2 tỷ đồng đầu tư mua vàng ảo
Ảnh minh họa

Ngày 24/9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 14/9, Công an phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) tiếp nhận tin trình báo của chị L. (29 tuổi, quê huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo xác minh ban đầu, chị L. quen một người đàn ông tự giới thiệu quốc tịch Trung Quốc qua mạng xã hội. Hai người nảy sinh quan hệ tình cảm nhưng chỉ liên lạc qua mạng. Người đàn ông đã rủ bạn gái đầu tư mua vàng ảo. Ông ta gửi cho L. một đường link, sau đó cô gái đóng 1,2 tỷ đồng vào tài khoản qua liên kết này.

Nhưng khi rút tiền ra không được, chị L. tìm cách liên lạc với “bạn trai” để hỗ trợ thì người này đã chặn liên lạc nên đến cơ quan công an trình báo.

Hiện, vụ việc đang được Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhận vụ việc này, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> Thừa Thiên Huế: Khởi tố, bắt tạm giam 'siêu lừa' gần 34 tỷ đồng
>> Cán bộ địa chính tự cấp khống 17 'sổ đỏ' để lừa đảo, vay vốn ngân hàng
>> Bị lừa 252,5 triệu đồng khi vay tiền nhanh qua app ở Hà Nội
>> Triệt phá hang ổ lừa đảo được bảo vệ như 'pháo đài' giữa Phnom Penh: Cảnh sát phát hiện điều cực sốc
>> 'Nữ quái' dán mác cán bộ phòng TN&MT để lừa đảo chiếm đoạt tài sản


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ban-trai-ngoai-quoc-lua-co-gai-hon-12-ty-dong-dau-tu-mua-vang-ao-tintuc786668