Pháp luật

Bắn súng vào nhà 'đối thủ' vì không nhường đất đấu thầu

Do không nhường đất đấu thầu, 5 thanh thiếu niên dùng súng bắn vào nhà một người ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 12-4, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Viết Thắng (22 tuổi), ngụ ở TP Thanh Hóa và Trần Tuấn Trinh (20 tuổi), ngụ ở TX Bỉm Sơn về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Đồng thời, cơ quan công an cũng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tùng Dương (17 tuổi), áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường với các đối tượng Trương Tiến Hóa (16 tuổi) Lê Văn An (16 tuổi), cùng ngụ ở TP Thanh Hóa.

Bắn súng vào nhà 'đối thủ' vì không nhường đất đấu thầu
Nhóm đối tượng nổ súng. Ảnh: CACC

Trước đó, Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo có 2 nhóm đối tượng đi xe máy, bịt mặt đến nhà anh VXQ ở đường Lạc Long Quân, Đông Vệ dùng súng quân dụng bắn vào nhà anh Q.. Rất may, lúc đó không có ai ở trong nhà nên không xảy ra thương vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an TP Thanh Hóa nhanh chóng điều tra, làm rõ. Hiện Công an TP Thanh Hóa đã xác định 5 đối tượng nói trên chính là thủ phạm đã dùng súng quân dụng bắn vào nhà anh Q.

Các đối tượng khai nhận được 1 đồng của ‘đàn anh’ chỉ đạo dùng 2 khẩu súng đến nhà anh Q. bắn ‘cảnh cáo’ với lý do anh này đã không nhường đấu thầu đất cho “đàn anh” này.

Theo Công an TP Thanh Hóa, người được cho là “đàn anh” đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Nghi can nổ súng trong đêm vì vay mượn tiền đã ra đầu thú
>> Thái Nguyên: Trộm chó rút súng bắn thủng đùi công an khi bị truy đuổi
>> Bắt đối tượng giấu ma túy và súng trong nhà
>> TP HCM: Dùng súng triệt hạ đối thủ sau lời thách thức


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ban-sung-vao-nha-doi-thu-vi-khong-nhuong-dat-dau-thau-tintuc751058