Pháp luật

Bác sĩ về hưu dâm ô bé trai 16 tuổi tại phòng khám tư

Tại phòng khám của mình, ông Vĩnh đã có hành vi dâm ô đối với bé trai 16 tuổi khi đang khám bệnh cho em này.

Hôm nay (18/5), Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng cho biết vừa bắt tạm giam một người để điều tra vì đã có hành vi dâm ô, xâm hại tình dục với trẻ em nam dưới 16 tuổi.

Người bị bắt tạm giam là Lê Xuân Vĩnh (58 tuổi, ngụ tại xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc), là một bác sĩ đã về hưu và đang mở phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện để khám, chữa bệnh.

Bác sĩ về hưu dâm ô bé trai 16 tuổi tại phòng khám tư
Ảnh minh họa 

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 8/5, trong quá trình khám tại phòng khám nội tổng hợp của mình ở xã Phước Tân, ông Vĩnh đã có hành vi dâm ô đối với em N.Đ.P. (16 tuổi, trú xã Phước Tân).

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình P. đã nhanh chóng trình báo với cơ quan chức năng. Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng điều tra xác minh vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an huyện Xuyên Mộc đã vào cuộc xác minh, điều tra và lấy lời khai của những người liên quan.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dưới góc độ pháp lý, trao đổi với báo Dân Việt, luật sư Trương Quốc Hòe (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, nếu hành vi của bác sĩ Vĩnh đủ các yếu tố cấu thành, việc cơ quan chức năng khởi tố bác sĩ này về tội Dâm ô người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật hình sự 2015 là có cơ sở.

Kết thúc quá trình điều tra, nếu ông Vĩnh vẫn bị truy tố với tội danh "Dâm ô người dưới 16 tuổi", khung hình phạt ông phải đối mặt là phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trường hợp hành vi thuộc các tình tiết định khung tại khoản 2 hoặc 3 của Điều luật này, mức án tối đa người phạm tội đối mặt là 12 năm tù.

 Theo luật sư Hòe, trong quá trình điều tra, nếu công an nhận thấy bác sĩ Vĩnh không chỉ dâm ô mà đã có hành vi giao cấu, quan hệ tình dục với nạn nhân, bị can có thể bị chuyển đổi tội danh thành một trong các tội như Hiếp dâm người dưới 16 tuổi (Điều 142), Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (Điều 144) hoặc Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi (Điều 145).

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bac-si-ve-huu-dam-o-be-trai-16-tuoi-tai-phong-kham-tu-tintuc823726