Pháp luật

Bà Thảo muốn thêm 20% cổ phần cho các con, không cần tiền cấp dưỡng

Thay vì nhận cấp dưỡng từ 10 tỷ đồng mỗi năm, bà Thảo muốn cho 4 đứa con 20% cổ phần của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.
Bà Thảo muốn thêm 20% cổ phần cho các con, không cần tiền cấp dưỡng
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau phiên tòa sáng 3/12

Kết thúc buổi xét xử kín, bà Lê Hoàng Diệp Thảo để luật sư trả lời câu hỏi của phóng viên về diễn biến phiên tòa.

Theo luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo), phía bà Thảo vẫn giữ nguyên quan điểm hủy bản án sơ thẩm, thay đổi việc cấp dưỡng từ số tiền 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con thành đề nghị chia cho mỗi người con 5% cổ phần của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (tổng số cổ phần mà bà Thảo muốn nhận cho các con là 20%).

Về phía bị đơn, luật sư Trương Thị Hòa cho biết: "Chúng tôi nỗ lực để giữ lại bản án sơ thẩm, chứng minh tính đúng đạo lý, đúng pháp luật của án sơ thẩm. Ông Vũ cũng nhiều lần nói muốn sớm kết thúc vụ án để giải quyết khó khăn của Trung Nguyên".

Bà Thảo muốn thêm 20% cổ phần cho các con, không cần tiền cấp dưỡng - 1
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Cũng theo luật sư Hoà, Ông Vũ chấp nhận đề nghị của bà Thảo ở phiên sơ thẩm là thực hiện cấp dưỡng từ năm 2013, thay vì theo cách chung là tính từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Nhìn lại bản án sơ thẩm, TAND TP.HCM thuận tình ly hôn cho vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, bên cạnh việc cấp dưỡng, tòa cũng phân chia tài sản theo tỉ lệ 6-4, tức ông Vũ được hưởng 60% và bà Thảo 40%. Về tiền, vàng có giá trị là hơn 1.765 tỷ, HĐXX nhận thấy trong trường hợp không có căn cứ chứng minh đang có tranh chấp là tài sản riêng nên coi là chung và tính đến công sức đóng góp của các bên.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-thao-muon-them-20-co-phan-cho-cac-con-khong-can-tien-cap-duong-tintuc657105
Loading...