Pháp luật

Bà Thảo cầu xin cơ hội đoàn tụ, đề nghị giám định tâm thần ông Vũ

Bà Thảo thể hiện sự thất vọng cho biết HĐXX đang xử ép. Trong khi Luật sư của bà Thảo cho biết kết luận giám định năng lực hành vi ở tòa sơ thẩm không thu thập theo đúng trình tự của pháp luật.
Bà Thảo cầu xin cơ hội đoàn tụ, đề nghị giám định tâm thần ông Vũ
Bà Thảo cùng luật sư nán lại trả lời phỏng vấn

Sau 3 lần hoãn xử, sáng nay 2/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Phiên tòa được xử kín theo yêu cầu của ông Vũ, sau khi bà Thảo có đơn đề nghị xét xử công khai. Lần này cả hai người đã có mặt đúng giờ để bắt đầu phiên tòa.

Đến hơn 11h những người tham gia phiên tòa đã ra khỏi phòng và cho biết hiện HĐXX mới làm xong phần thủ tục và xử lý các kiến nghị đưa ra. Trong khi ông Vũ đi vội ra xe, không trả lời báo chí, thì bà Thảo cùng luật sư chủ động chia sẻ với phóng viên.

Theo luật sư Lê Thị Hoài Giang, luật sư của nguyên đơn cho hay 2 yêu cầu của bà Thảo là thay đổi HĐXX và giám định tâm thần cho ông Vũ đều không được tòa chấp nhận.

“Thẩm phán Phan Đức Phương và thẩm phán Nguyễn Hữu Ba (Chủ tọa phiên phúc thẩm) đã không chấp nhận một kháng cáo trước đây trong cùng vụ án này, đây là mấu chốt để chúng tôi đề nghị thay đổi nhưng không được chấp thuận”, luật sư Giang chia sẻ.

Về kết luận giám định năng lực hành vi của ông Vũ, theo luật sư Giang, tòa sơ thẩm không thu thập theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Đó là tự ông Vũ đi trưng cầu chứ không phải do quyết định của tòa án.

Trả lời phóng viên, bà Thảo thể hiện sự thất vọng: “Nguyên cả phiên xét xử buổi sáng thì HĐXX đang ép chúng tôi và bất công quá. 5 mẹ con đều van xin, cầu xin HĐXX để chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, chăm sóc sức khỏe cho chồng nhưng HĐXX không xem xét”.

Chiều nay lúc 14h, phiên tòa sẽ tiếp tục.

PTH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-thao-cau-xin-co-hoi-doan-tu-de-nghi-giam-dinh-tam-than-ong-vu-tintuc656892
Loading...