Pháp luật

Bà nội đầu độc cháu bằng thuốc chuột 'vì muốn giải thoát cho cháu'

Bà Lệ khai do không cầm được nước mắt khi chứng kiến cháu nội phải chịu cảnh đau đớn do bị bại não và hở hàm ếch nên đã bơm thuốc diệt chuột vào sữa với hy vọng "giải thoát" cho cháu.

Liên quan đến vụ việc bà nội đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi bằng thuốc diệt chuột ở Thái Bình, Công an thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã tiến hành tạm giữ đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969) để điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm chất độc (thuốc diệt chuột) 1 lần ở nhà và 1 lần ở Bệnh viện Nhi Thái Bình vào sữa cho cháu nội uống, phần còn lại của ống thuốc diệt chuột dạng nước hiện đang cất giữ ở nhà.

Theo VnExpress, bà Lệ khai do không cầm được nước mắt khi chứng kiến cháu nội phải chịu cảnh đau đớn do bị bại não và hở hàm ếch nên ngày 13/7 đã bơm thuốc diệt chuột vào sữa với hy vọng "giải thoát" cho cháu.

Khi bé được đưa vào Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu, bà tiếp tục cho thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu uống lần thứ hai. Hiện cháu bé vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bà nội đầu độc cháu bằng thuốc chuột 'vì muốn giải thoát cho cháu'
Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu, vợ chồng con trai bà Lệ sinh cháu gái là L.T.D.M (SN 16/9/2019). Bé M. bị sinh non, hở hàm ếch, nên từ khi sinh ra đã phải sống trong lồng kính, bé ở với bố mẹ làm ăn trên Hà Nội.

Sau một thời gian bé bị phát hiện bé bị bệnh bại não, thường xuyên ốm yếu nên gia đình hay phải đưa cháu đi viện điều trị. Do phải đi làm nên bố mẹ của bé M. đã gửi bé về quê để bà nội nuôi.

Ngày 13/7, cháu M. được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Thái Bình cấp cứu, trong tình trạng nguy kịch.

Sau ít ngày theo dõi và điều trị ở khoa chống độc - hồi sức cấp cứu, bệnh tình của cháu bé vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn có chiều hướng nặng hơn. Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình quyết định chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi trung ương để tiếp tục cứu chữa.

Tại đây, các bác sĩ phát hiện mẫu xét nghiệm cháu bé có độc nên đã báo cơ quan chức năng. Tiến hàng điều tra, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP Thái Bình, là bà nội của bệnh nhi) đến làm việc..

Bà nội đầu độc cháu bằng thuốc chuột 'vì muốn giải thoát cho cháu' - 1
Phòng khám riêng cũng là nơi ở của nghi can

Tại cơ quan điều tra, Chử Thị Mỹ Lệ thừa nhận hành vi của mình. Tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ (cũng là nơi bà Lệ mở phòng khám riêng), cơ quan công an đã thu giữ 1 lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dở mà đối tượng khai đã dùng để đầu độc cháu bé.

Được biết, Chử Thị Mỹ Lệ hiện là Phó trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Sực việc xảy ra, bệnh viện nơi bà Lệ công tác đã bố trí bác sĩ thay thế nhiệm vụ chuyên môn của bà Lệ. Đồng thời đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Lệ.

Theo M.H (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/phap-luat/ba-noi-dau-doc-chau-bang-thuoc-chuot-vi-muon-giai-thoat-cho-chau-20200805150112842.htm?fbclid=IwAR25FR6Wsv-rC5CtSVWivyWSviP57bikHRWyekdtDcICprwixqrx0xOJVgI
Loading...