Pháp luật

Bà chủ "động" mát-xa kích dục Tân Hoàng Phát được hưởng án treo

Mặc dù nhận định hành vi của bà chủ "động" là có tổ chức, thực hiện trong thời gian dài, với nhiều người nhưng tòa vẫn cho hưởng án treo.

Mặc dù nhận định hành vi của bà chủ "động" là có tổ chức, thực hiện trong thời gian dài, với nhiều người nhưng tòa vẫn cho hưởng án treo.

Liên quan đến vụ án, tòa bác đơn kháng cáo, tuyên y án 3 năm tù đối với Nguyễn Minh Phương (SN 1974, quản lý "động" kích dục) về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Phan Thị Yến (phải) được Bệnh viện Tâm thần TP HCM chứng nhận trầm cảm!

HĐXX nhận định, hành vi của Yến là có tổ chức, thực hiện với nhiều người, trong một thời gian dài. Tuy nhiên, hiện tại bị cáo đang nuôi con nhỏ, có giấy chứng nhận trầm cảm của Bệnh viện Tâm thần TP HCM, gia đình có công với cách mạng nên cho hưởng án treo.

Trước đó, xử sơ thẩm tháng 1-2011, TAND TP HCM tuyên phạt Phan Cao Trí (SN 1973, chồng Yến) 12 năm tù, Yến 6 năm tù, 4 người khác từ 2-10 năm tù. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm đã tuyên giảm một nửa mức án mà tòa sơ thẩm đã tuyên: Trí còn 5 năm tù, Yến 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, 4 người khác còn từ 1-4,5 năm tù về 2 tội danh “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xử giám đốc thẩm năm 2013 cho rằng bản án này không phù hợp, quá nhẹ nên đã tuyên hủy cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm, giao cấp sơ thẩm điều tra và xét xử lại theo hướng tăng hình phạt.

Phan Cao Trí tại phiên sơ thẩm

Xét xử sơ thẩm lần 2 vào tháng 9-2014, Phan Cao Trí bị tuyên 12 năm tù và không kháng cáo. Đồng phạm của Trí bị tuyên từ 1 năm tù đến 9 năm tù giam.

Trước đó, vào đêm 6-12-2008, Công an TP HCM ập vào "động kích dục" Tân Hoàng Phát (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) giải cứu hàng chục cô gái bị Trí và đàn em bóc lột, giam cầm trong một thời gian dài. Các tiếp viên khai nhận để được nhận vào làm phải đặt cọc hàng chục triệu đồng, mặc dù có hợp đồng lao động nhưng họ không được trả lương, chỉ sống bằng tiền boa của khách.

Một năm, vợ chồng Trí cho các tiếp viên nghỉ phép 2 lần, không được tiếp xúc người lạ, nếu bị phát hiện sẽ bị trừ lương, đánh đập. Các tiếp viên phải làm việc từ sáng hôm trước đến khuya hôm sau. Nếu khách phàn nàn về chất lượng phục vụ, vợ chồng Trí ra lệnh cho thuộc cấp đánh và nhốt các tiếp viên vào chuồng chó. Nghiêm trọng hơn, có tiếp viên để mang thai với khách đã bị Trí cho người đánh đập, chở đến bệnh viện ép phá thai.

Trong vụ án này, cơ quan công tố xác định có 73 nữ tiếp viên là nạn nhân của vợ chồng Phan Cao Trí cùng đồng bọn. Trong đó, có 64 người bị bắt giữ trái pháp luật và 9 cô gái là nạn nhân.
 
>> Trò kinh doanh bẩn của "tập đoàn" kích dục Tân Hoàng Phát
>> Xét xử vụ bắt người, cưỡng đoạt tài sản tại massage Tân Hoàng Phát
>>Xử vụ "động kích dục" Tân Hoàng Phát: Phan Cao Trí lãnh 12 năm tù
 
Theo P.Dũng (Nld.com.vn)
Loading...