Pháp luật

Án mạng kinh hoàng tại ngôi chùa ở Bình Thuận: Cục Cảnh sát Hình sự vào cuộc

Qua điều tra, công an đã xác định được một số đối tượng khả nghi và tiến hành truy xét.

Ngày 24/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương điều tra vụ án mạng ở chùa Quảng An, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận khiến thượng tọa và 2 người khác thương vong.

Qua điều tra và dựa trên dấu vết tại hiện trường, công an xác định 3 nạn nhân đều bị đánh vào vùng đầu bằng vật tày vào sáng 23/3. Đầu tiên, thủ phạm đã phá cửa phòng Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi) và dùng hung khí tấn công khi ông đang nằm trên võng.

Án mạng kinh hoàng tại ngôi chùa ở Bình Thuận: Cục Cảnh sát Hình sự vào cuộc
Công an phong toả khám nghiệm hiện trường

Tiếp đó, hung thủ quay sang tấn công bà Nguyễn Thị Phượng (là người nấu ăn tại chùa) và cô Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi, người làm công quả tại chùa) khi đang ở trong căn phòng này. Sau khi tấn công, hung thủ thấy 3 nạn nhân nằm bất động nên rời đi.

Công an xác định 2 xe máy cùng ĐTDĐ, một số tài sản vẫn còn nguyên. Hiện trường không có dấu hiệu bị lục lọi. Hiện công an đã xác định được một số đối tượng khả nghi.

Như tin đã đưa, chiều ngày 23/3, tại chùa Quảng Ân ở khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã xảy ra một vụ việc rất nghiêm trọng. Hai tử vong tại chỗ với nhiều vết thương bị trên người là sư thầy Thích Nguyên Lộc đang tu tại chùa và một nữ phật tử của chùa có tên là Nguyễn T.B.Y (19 tuổi).

Ngoài ra, còn có một người phụ bếp ở chùa là bà Nguyễn T.P. (mẹ của nữ phật tử Nguyễn Thị Bảo Yến) cũng đang bị thương nặng, trong cơn nguy kịch.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-mang-kinh-hoang-tai-ngoi-chua-o-binh-thuan-cuc-canh-sat-hinh-su-vao-cuoc-tintuc672645
Loading...

Loading...