Pháp luật

Án chung thân cho người đàn bàn sát hại chồng rồi tạo hiện trường giả

Ra tay sát hại chồng rồi tạo hiện trường giả, người phụ nữ sau đó giải thích bà ta làm theo di nguyện của chồng.

Ngày 26/2, TAND TP.HCM trong phiên sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Vẽ (SN 1967, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) mức án tù chung thân về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Vẽ và ông N.V.B. kết hôn từ năm 1988, hiện có 3 con chung. Do điều kiện kinh tế khó khăn, ở quê không đủ sống nên vợ chồng Vẽ vào TP HCM làm ăn từ năm 1999.

Bi kịch xảy ra trong giai đoạn từ năm 2016-2018, khi bà Vẽ vay nợ 326 triệu đồng rồi đưa số tiền này để chồng cho người khác vay lại hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, tối ngày 19/1/2019 vừa qua, ông B. thú nhận đã dùng toàn bộ số tiền vợ đưa vào lô đề và thua hết.

Án chung thân cho người đàn bàn sát hại chồng rồi tạo hiện trường giả
Bị cáo Vẽ tại tòa

Đáng nói là dù tiêu hết tiền vợ đưa, song ông B. lại không hề tỏ ra có thiện trí trong việc khắc phục hậu quả. Ông này thậm chí còn đổ thừa trách nhiệm trả nợ cho vợ. Quá tức giận vì người chồng vô lương tâm, Vẽ đã sát hại nạn nhân.

Vì muốn che giấu hành vi phạm tội, Vẽ tạo hiện trường giả bằng cách giả danh bị hại viết thư tuyệt mệnh rồi đặt gần nơi ông B. nằm. Rạng sáng hôm sau, Vẽ điện thoại thông báo con gái rằng có người lạ đột nhập vào nhà và sát hại ông B. Tiếp đó, Vẽ đứng trước nhà, giả vờ khóc lóc, tri hô.

Dù vậy, hành vi của người đàn bà tàn độc này đã không qua mắt được cơ quan Công an. Tại tòa, bị cáo trần tình: "Bị cáo không muốn tạo hiện trường giả nhưng trước khi tắt thở, chồng bị cáo dặn bị cáo làm như thế. Do mất bình tĩnh nên bị cáo làm theo lời trăn trối đó".

Sau khi nghị án, HĐXX xác định bị cáo sử dụng nhiều loại hung khí tấn công bị hại đến chết. Hành vi trên mang tính chất côn đồ. Sau khi gây án, bị cáo còn tạo chứng cứ giả khiến cơ quan điều tra gặp không ít khó khăn. Cân nhắc mọi yếu tố, tòa án quyết định phạt Trịnh Thị Vẽ án tù chung thân.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-chung-than-cho-nguoi-dan-ban-sat-hai-chong-roi-tao-hien-truong-gia-tintuc668318
Loading...

Loading...