Pháp luật

2 'nữ quái' điều hành đường dây mang thai hộ cho người Trung Quốc

2 đối tượng 9X môi giới phụ nữ mang thai hộ cho người Trung Quốc với giá 380 triệu đồng/lần, từ đó thu lợi bất chính từ tiền chênh lệch.

Ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng là Nguyễn Thị Hồng Trang (sinh năm 1990, trú tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Lương Thị Bích Thư (sinh năm 1994, trú tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại" theo Khoản 2 Điều 187 Bộ luật Hình sự.

2 'nữ quái' điều hành đường dây mang thai hộ cho người Trung Quốc
Nguyễn Thị Hồng Trang nghe đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ảnh: Công an Hà Giang

Theo kết quả điều tra ban đầu: Vào khoảng tháng 7/2019, Trang đi du lịch tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. Tại đây, Trang có gặp 1 người đàn ông và được đề cập tìm phụ nữ Việt Nam để tổ chức đưa sang Campuchia cấy, ghép phôi thai, mang thai hộ cho người Trung Quốc.

Theo đó, nếu tìm được Trang sẽ được trả số 16.000 USD (khoảng 380 triệu đồng).

Sau khi về Việt Nam, Trang bắt đầu sử dụng mạng xã hội để theo dõi và lần tìm các đối tượng có nhu cầu mang thai hộ và đưa ra mức giá 300 triệu đồng đối với thai đơn và 370 triệu đồng đối với thai đôi.

Từ phương thức trên, Trang gặp và làm quen với Lương Thị Bích Thư. Qua nói chuyện, Thư đã chủ động xin làm cộng tác viên cho Trang, nếu tìm được người mang thai hộ Thư được Trang trả cho số tiền 20 triệu đồng/người.

Kết quả, từ tháng 9 đến tháng 11/2019, các đối tượng đã tìm được 3 người nhận mang thai hộ. Đầu tháng 6/2020, khi những người phụ nữ sắp đến ngày sinh, Trang hướng dẫn họ đến Hà Giang, vượt biên sang Trung Quốc, nhưng do thai lớn, những người này không đủ sức khỏe tiếp tục đi nên đã tìm cách liên hệ với Công an huyện Mèo Vạc để trình báo.

Quá trình làm việc, 2 đối tượng Trang và Thư đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Do Trang đang nuôi con nhỏ 7 tháng tuổi, còn Thư đang mang thai tháng thứ 8 nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

PTH (Nguoiduatin.vn)


>> 9X đẻ mướn và đường dây mang thai hộ giá nửa tỷ đồng ở Hà Nội


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/2-nu-quai-dieu-hanh-duong-day-mang-thai-ho-cho-nguoi-trung-quoc-tintuc704855