Ôtô - Xe máy

Nhìn lại những mẫu xe qua tay "Điệp viên 007" Roger Moore

Cố diễn viên Roger Moore nổi tiếng trong loạt phim Điệp viên 007 vừa qua đời ở tuổi 89. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc kinh điển của ông trên màn ảnh cùng những chiếc xe lạ.

Cố diễn viên Roger Moore nổi tiếng trong loạt phim Điệp viên 007 vừa qua đời ở tuổi 89. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc kinh điển của ông trên màn ảnh cùng những chiếc xe lạ.

Moore ghi dấu ấn trong trái tim người hâm mộ bởi ông thường xuất hiện cùng những chiếc xe nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ông thủ vai James Bond trong nhiều bộ phim, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là The Spy Who Loved Me. Trong phim, Bond đã lái một chiếc Lotus Esprit được độ thành tàu ngầm.

Nhin lai nhung mau xe qua tay 'Diep vien 007' Roger Moore hinh anh 1

Khoảnh khắc chiếc Lotus Esprit lao xuống nước và biến thành tàu ngầm. Ảnh: Vignette2.

Chiếc xe đã gây cảm hứng cho nhiều thế hệ người dùng xe hơi, chẳng hạn Elon Musk - chủ sở hữu hãng xe điện Tesla. Vị tỷ phú này đã mua mô hình chiếc xe tàu ngầm để trưng bày. Thậm chí ông còn muốn đưa ý tưởng xe tàu ngầm vào Tesla Model S.

Nhin lai nhung mau xe qua tay 'Diep vien 007' Roger Moore hinh anh 2

Chiếc Lotus Turbo Esprit xuất hiện cùng Bond trong phim For Your Eyes Only năm 1981. Ảnh: Gettyimages.

Đó không phải khoảnh khắc đáng nhớ duy nhất của Moore. Trong hai bộ phim Bond khác, nhân vật đã tham gia một số pha hành động mạo hiểm. Trong phim The Man with the Golden Gun, Bond điều khiển một chiếc Hornet AMC bay qua chiếc cầu phao xập xệ. 

Theo Telegraph, một chiếc máy tính đã được sử dụng để tính toán mô phỏng như tốc độ thích hợp khoảng 40 dặm/giờ. Diễn viên đóng thế người Anh Loren "Bumps" Willard đã thực hiện cú bay đầu tiên và được trả 30.000 bảng. 

Nhin lai nhung mau xe qua tay 'Diep vien 007' Roger Moore hinh anh 3

 Volvo P1800 coupe thời thượng trong chương trình truyền hình The Saint. Ảnh: RexTV.

Moore cũng gắn liền với những chiếc xe tuyệt vời nhờ vai diễn nổi tiếng của anh trong chương trình truyền hình The Saint. Trong series này, ông đã lái chiếc Volvo P1800 coupe đẹp mê hồn. Chiếc xe được giới thiệu trong loạt chương trình Garage của Jay Leno. 

Theo T.Lan (Tri Thức Trực Tuyến)