Ôtô - Xe máy

Nhiều nghi vấn quanh chiếc xe "Bentley" 2 tỷ Đồng bị bắt giữ

Chiếc "Bentley" 2 tỷ Đồng bị bắt giữ tại Quảng Bình đang gây hoang mang cho người hâm mộ khi có thiết kế "lạ mắt" và có vẻ như được chắp vá từ nhiều chi tiết của các phiên bản Bentley khác nhau.
Chiếc "Bentley" 2 tỷ Đồng bị bắt giữ tại Quảng Bình đang gây hoang mang cho người hâm mộ khi có thiết kế "lạ mắt" và có vẻ như được chắp vá từ nhiều chi tiết của các phiên bản Bentley khác nhau.

Theo đó, PC46 Công an Quảng Bình đã kiểm tra và phát hiện một xe rơ-mooc mang biển kiểm soát 29C-508.44 có chở theo một chiếc xe gắn logo Bentley loại 4 chỗ đã qua sử dụng do nước ngoài sản xuất, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.Trong xe ô tô lực lượng Công an còn phát hiện 1 cặp biển số 30A-099.11.

Nghi vấn từ biển số theo xe

Theo tin từ tờ Công An Nhân Dân, trị giá ước tính chiếc ô tô này là trên 2 tỷ đồng. Tiến hành xác minh tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Quảng Bình, PC46 Quảng Bình cho tờ này biết chiếc xe "Bentley" này không có trong hệ thống quản lý của Cục đăng kiểm Việt Nam.

 Chiếc xe mang logo Bentley bị thu giữ. Ảnh: Công An Nhân Dân
Chiếc xe mang logo Bentley bị thu giữ. Ảnh: Công An Nhân Dân

Dựa vào những thông tin đó, và tiếp tục điều tra cặp biển số 30A-099.11 để trong chiếc xe "Bentley" này bằng cách tra cứu trên thông tin trên web chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chúng tôi ghi nhận như sau:

 

Trang web chính thức của Đăng Kiểm Việt Nam cho biết, biển kiểm soát 30A-099.11 được cấp cho ô tô mang nhãn hiệu Bentley, ngày kiểm định là 21/9/2015 do trạm đăng kiểm nằm trên đường Giải Phóng, Hà Nội, thực hiện kiểm định.

Việc một cặp biển kiểm soát được cấp cho ô tô Bentley xác thực có trong dữ liệu của Đăng Kiểm, lại nằm trong một chiếc xe gắn logo Bentley nhưng "không có trong hệ thống quản lý của Cục đăng kiểm Việt Nam" theo thông tin đăng tải bởi báo Công An Nhân Dân, rõ ràng gây nhiều nghi vấn.

Chiếc xe bị bắt giữ có phải là xe siêu sang Bentley?

Khi hình ảnh chiếc"Bentley" không giấy tờ được đăng tải rộng rãi trên báo chí, giới mê xe lập tức "choáng váng" bởi hình ảnh quá "ảo diệu" của nó. Có thể dễ dàng nhận ra chiếc xe bị tạm giữ có phần thiết kế capo xe lồi lên và mắt đèn đôi khá giống với Bentley Continental Flying Spur. Tuy nhiên, lưới tản nhiệt cỡ lớn phía đầu xe thô sơ, hốc gió trước được thiết kế cục mịch, phần gờ nhô ra thiếu thẩm mỹ ở mũi xe chưa từng xuất hiện trên một dòng xe nào của hãng Bentley. Đó là chưa kể đến nước sơn xanh "nhờ nhờ" kém sang và phần viền crome xỉn màu quanh tản nhiệt, hốc gió trước.

 Chiếc Bentley bị bắt giữ có thiết kế làm đờ đẫn bất kỳ fan hâm mộ nào của thương hiệu xe siêu sang Bentley danh tiếng. Nếu tinh tế hơn có thể nhận ra mắt đèn pha của chiếc xe bị bắt đã thay đèn LED theo kiểu Flying Spur đời mới, nhưng hốc đèn lại vẫn kiểu cũ nên đèn phía trong to hơn đèn phía ngoài.
 

Chiếc "Bentley" bị bắt giữ có thiết kế làm "đờ đẫn" bất kỳ fan hâm mộ nào của thương hiệu xe siêu sang Bentley danh tiếng. Nếu tinh tế hơn có thể nhận ra mắt đèn pha của chiếc xe bị bắt đã thay đèn LED theo kiểu Flying Spur đời mới, nhưng hốc đèn lại vẫn kiểu cũ nên đèn phía trong to hơn đèn phía ngoài.

 Đặc biệt là khi đặt nó cạnh hình ảnh xe Bentley Continental Flying Spur hàng hiệu, mẫu Bentley 2 tỷ càng thể hiện rõ sự chênh lệch đẳng cấp.
 

Đặc biệt là khi đặt nó cạnh hình ảnh xe Bentley Continental Flying Spur hàng hiệu, mẫu "Bentley" 2 tỷ càng thể hiện rõ sự chênh lệch đẳng cấp.

Chưa dừng lại ở đó, thiết kế phần đuôi xe còn khiến giới hâm mộ "cạn lời", bởi nó tương tự của ...Bentley Mulsanne, từ đèn hậu, vị trí đặt biển số, nẹp crom kéo dài suốt cản sau. Tuy nhiên, khi nhìn đến ống xả thì lộ rõ sự khác biệt.

 Cụm đèn hậu lại vay mượn của phiên bản Mulsanne. Tuy nhiên ống xả của chiếc Bentley có thiết kế khác so với hàng tiêu chuẩn.
Cụm đèn hậu lại vay mượn của phiên bản Mulsanne. Tuy nhiên ống xả của chiếc "Bentley" có thiết kế khác so với hàng tiêu chuẩn.

Như vậy, sự nhập nhằng trong nguồn gốc xuất xứ của xe, sự khác biệt trong thiết kế khiến nhiều người đặt nghi vấn liệu chiếc xe bị bắt giữ có phải là một chiếc xe siêu sang Bentley hàng hiệu hay không? Nếu đúng, tại sao nó lại có thiết kế "lạ lẫm" như vậy. Nếu sai, nó là loại xe gì và vì sao nó lại được vận chuyển cùng một cặp biển số của xe Bentley "xịn"?

Theo Autopro.vn/Trí Thức Trẻ