Ôtô - Xe máy

Chưa lộ diện, Audi A8 thế hệ mới đã “chốt lịch” ra mắt

Chưa lộ diện hoàn toàn, Audi A8 2018 đã ra thông báo chính thức ra mắt vào giữa hè 2017 với thiết kế và công nghệ hiện đại.
Chưa lộ diện hoàn toàn, Audi A8 2018 đã ra thông báo chính thức ra mắt vào giữa hè 2017 với thiết kế và công nghệ hiện đại.
 
Ra mắt lần đầu vào năm 1994, Audi A8 là dòng xe sang cỡ lớn cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes S-Class hay BMW 7 Series. Trải qua 3 đời, đã được bán ra từ năm 2010 tới nay, Audi A8 2018 thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt vào ngày 11/7/2017 tới. Như vậy, chiếc xe có thế hệ mới khá muộn, sau khi các đối thủ như Lexus LS, BMW 7 Series và Mercedes S-Class đã lần lượt được thiết kế lại trong những năm qua.
Chưa lộ diện, Audi A8 thế hệ mới đã “chốt lịch” ra mắt
Các phiên bản thử nghiệm của A8 thế hệ mới đã nhiều lần bị những tay săn ảnh "chộp" lại ở nhiều địa điểm khác nhau. Dù những chiếc xe thử nghiệm đã bị che kín nhưng từ các đường nét ở phần đầu, có thể thấy A8 mới sẽ sở hữu phong cách thiết kế mới sắc sảo hơn, thừa hưởng từ mẫu concept Prologue với lưới tản nhiệt hình lục giác rộng cùng các đèn pha LED ma trận.
Chưa lộ diện, Audi A8 thế hệ mới đã “chốt lịch” ra mắt - 1
So với các đối thủ như Mercedes S-Class hay BMW 7 Series, thân xe của A8 luôn thanh thoát và trẻ trung hơn. Đặc điểm này sẽ tiếp tục được giữ nguyên trên A8 thế hệ mới. Ở thế hệ Audi A8 đầu tiên năm, Audi đã là người "tiên phong" sử dụng hệ khung không gian hoàn toàn bằng nhôm và với phiên bản mới, hãng cũng sẽ sử dụng nền tảng khung sàn MLB Evo của tập đoàn Volkswagen nhằm giảm trọng lượng.
Chưa lộ diện, Audi A8 thế hệ mới đã “chốt lịch” ra mắt - 2
Ở phía sau, phần đuôi của A8 cũng sở hữu thiết kế hấp dẫn hơn với mui xe dốc nhẹ về phía sau cùng các đèn hậu LED mỏng, chạy dài theo các góc của xe. Do có khung sàn mới, A8 sẽ sở hữu cabin rộng hơn dù có các kích thước không thay đổi nhiều. Bên trong nội thất, hệ thống thông tin giải trí MMI với khả năng điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói, cùng với bảng đồng hồ điện tử Virtual Cockpit chắc chắn sẽ xuất hiện ở A8 mới.
Chưa lộ diện, Audi A8 thế hệ mới đã “chốt lịch” ra mắt - 3
Khi ra mắt, nhiều khả năng Audi A8 thế hệ mới sẽ được bán với 2 phiên bản động cơ xăng (4.0l V8 tăng áp kép và 6.3l W12), 3 phiên bản động coe diesel (3.0 V6, 4.0 V8 và 5.0 V10) và một phiên bản xăng-điện sử dụng động cơ V6 3.0l. Toàn bộ các phiên bản đều sẽ sử dụng hộp số tự động kèm hệ thống dẫn động 4 bánh nổi tiếng của Audi là quattro.
Chưa lộ diện, Audi A8 thế hệ mới đã “chốt lịch” ra mắt - 4
Với tham vọng "đánh bại" Mercedes S-Class, Audi A8 mới hứa hẹn cũng sẽ là một "kỳ quan công nghệ" trên 4 bánh xe. Ngoài các hệ thống an toàn chủ động và thụ động tiên tiến nhất, chiếc xe còn có thể được trang bị hệ thống tự lái trên các phiên bản cao cấp nhất.
Chưa lộ diện, Audi A8 thế hệ mới đã “chốt lịch” ra mắt - 5
Tại sự kiện "Audi Summit" được tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha vào ngày 11/7 tới, Audi A8 thế hệ mới sẽ chính thức "trình làng" trước khi được trưng bày lần đầu tại triển lãm Frankfurt. Sau đó, chiếc xe sẽ bắt đầu được bán ra từ cuối năm nay.

Theo Kiều Anh (Kienthuc.net.vn)
Loading...