Ôtô - Xe máy

Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon?

Chiếc xe máy Yamaha đang được cho là sẽ về Việt Nam có kiểu dáng tay ga cao cấp, tốc độ tối đa 90km/h. Đây được xem là đối thủ nặng ký với VinFast Theon và có thể là Honda SH.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon?
Theo dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, mới đây Yamaha Nhật Bản đăng ký một mẫu xe máy điện mới và đã được cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 1
Những hình ảnh đăng tải cho thấy kiểu dáng của xe khá giống với chiếc Yamaha EC-05 từng ra mắt tại Đài Loan vào năm 2018 – một sản phẩm hợp tác giữa Yamaha Motor và Gogoro - một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển nền tảng xe điện có trụ sở tại Đài Loan.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 2
Hiện tại, chưa rõ hãng xe có kế hoạch đưa chiếc xe mới về Việt Nam hay không và mức giá của xe như thế nào, nhưng có thể tham khảo qua mẫu xe mới dựa trên phiên bản tại Đài Loan.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 3
Cụ thể, Yamaha EC-05 được phát triển nên nền tảng cấu trúc của Gogoro bao gồm pin, động cơ, hệ thống trạm phân phối pin rộng khắp Đài Loan và sử dụng thiết kế tới từ các kỹ sư người Nhật của Yamaha.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 4
Về kích thước, Yamaha EC-05 có trục cơ sở 1.300mm, tổng thể (dài x rộng x cao) tương ứng (1.880 x 670 x 1.180)mm, độ cao yên 768mm. Trọng lượng xe gồm cả pin là 126kg (106kg khi không gồm pin). Cốp chứa đồ dưới yên xe rộng 25 lít.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 5
Về kích thước, mẫu xe này đang nhỏ hơn xe máy điện VinFast Theon (2.006 x 800 x1.255mm – dài x rộng x cao), độ cao yên 780mm. Trong khi đó, cốp chứa đồ lại nhỉnh hơn xe điện VinFast (17 lít), đựng vừa mũ bảo hiểm 3/4 cùng hàng loạt đồ đạc khác. Cùng trong bộ cốp này, cặp pin Lithium khá hiện đại được đặt ngay trước cốp xe tiện lợi.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 6
Động cơ điện của EC-05 đạt công suất 10hp tại 3.000v/ph và mô-men xoắn 26Nm trong dải 0-2.500v/ph. Theo thông số nhà sản xuất công bố, Yamaha EC-05 có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 90 km/giờ, tăng tốc từ 0 - 50 km/giờ trong 3,9 giây.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 7
Mẫu xe máy điện Yamaha EC-05 được trang bị các tính năng hiện đại và tiện ích gồm: đèn LED độc đáo, các chế độ lái, đồng hồ tốc độ kỹ thuật số có thể kết nối với điện thoại thông minh (Có App dành cho iOS và Android). Thông qua ứng dụng, người dùng có thể mở khóa xe bằng thẻ NFC, điện thoại hoặc đồng hồ Apple Watch.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 8
Trên dàn đầu, một bảng đồng hồ kích thước lớn có khả năng kết nối với điện thoại ở cả hệ điều hành Android và IOS. Theo nhà sản xuất, bộ đồng hồ này có khả năng tự điều chỉnh ánh sáng nền theo môi trường giúp người dùng dễ quan sát thông tin trên bảng đồng hồ.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 9
Vành xe đúc và phanh đĩa cho cả bánh trước và sau có kích thước lần lượt 245 mm và 180 mm.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 10
Ngoài ra, xe máy điện Yamaha EC-05 còn được trang bị loạt công nghệ đáng giá như: Kết nối nhanh NFC, Bluetooth 4.0, Apple Watch, Wireless Smart Key.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 11
Yamaha EC-05 có tổng cộng 4 phiên bản màu gồm: Xanh ngọc bích, Đen, Xanh dương và trắng bạc.
Yamaha đưa 'cơn ác mộng' giá 75 triệu về Việt Nam, kèn cựa Honda SH, VinFast Theon? - 12
Trước đó, tại Đài Loan, EC-05 có giá bán quy đổi khoảng 3.215 USD, tương đương 75 triệu đồng. Nếu về Việt Nam, Yamaha EC-05 sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của mẫu xe điện mới VinFast Theon, hay thậm chí là Honda SH. Tuy nhiên, Theon có khá nhiều lợi thế về giá bán.

Theo Hoàng Linh (Pháp luật & Bạn đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/yamaha-dua-con-ac-mong-gia-75-trieu-ve-viet-nam-ken-cua-honda-sh-vinfast-theon-162210104135244698.htm