Ôtô - Xe máy

Xe Ford tự lăn bánh khi đỗ dù tài xế đã về P

270.000 chiếc Ford Fusion trong diện triệu hồi vì lỗi cần số. Xe có thể tự lăn bánh ngay cả khi cần số về P (đỗ xe).
Xe Ford tự lăn bánh khi đỗ dù tài xế đã về P
Lỗi được xác định do cáp cần số trục trặc có thể bật khỏi hộp số nên không thể duy trì chính xác cơ cấu điều khiển của hộp số.
Xe Ford tự lăn bánh khi đỗ dù tài xế đã về P - 1
“Khi tài xế chuyển sang chế độ đỗ xe (P) và rút chìa khóa, Ford Fusion có thể vẫn chưa chuyển sang chế độ đỗ xe thực sự mà không hiển thị bất cứ cảnh báo âm thanh và hình ảnh nào”, thông báo của Ford cho biết.
Xe Ford tự lăn bánh khi đỗ dù tài xế đã về P - 2
“Nếu tài xế không kéo phanh tay, cáp cần số tách khỏi hộp số có thể khiến xe tự chuyển động làm tăng nguy cơ va chạm hoặc bị thương với xe hoặc người xung quanh”, Ford giải thích.
Xe Ford tự lăn bánh khi đỗ dù tài xế đã về P - 3
Các chủ xe Fusion trong diện triệu hồi được khuyến cáo luôn kéo phanh tay khi đỗ xe. Chủ xe sẽ nhận được thông báo cụ thể sau do Ford cần thêm thời gian đánh giá và xác định nguyên nhân.
Xe Ford tự lăn bánh khi đỗ dù tài xế đã về P - 4
Hãng xe Mỹ nói họ được thông báo ít nhất ba trường hợp xe va chạm do lỗi trên và một trường hợp bị thương.
Xe Ford tự lăn bánh khi đỗ dù tài xế đã về P - 5
Ford Fusion dùng động cơ 2.5L sản xuất trong giai đoạn từ 2013-2016 nằm trong diện triệu hồi lần này. Năm ngoái, Ford cũng triệu hồi 550.000 chiếc Fusion (sản xuất từ 2013-2016) và Escape (2013-2014) cũng với vấn đề tương tự.
Xe Ford tự lăn bánh khi đỗ dù tài xế đã về P - 6
Lần triệu hồi năm ngoái gồm nhiều phiên bản động cơ, trong đó có loại 2.5L. Đầu năm nay, Ford đã triệu hồi gần 1 triệu xe do lỗi túi khí.

Theo Gia Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...