Ôtô - Xe máy

VinFast nói về vụ tố cáo Gogo TV: 'Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật'

Ông Hoàng Chí Trung, Quyền Phó TGĐ Kinh doanh VinFast vừa chính thức thay mặt doanh nghiệp lên tiếng trả lời trên tờ Zing về vụ tố cáo chủ kênh Gogo TV.

Theo ông Trung, VinFast đã rất cầu thị và tích cực giải quyết tất cả các lỗi được xác định là đúng ngay tại thời điểm vào xưởng cho khách hàng, như lỗi gạt mưa tự động, phím điều khiển trên vô lăng hay cảnh báo áp suất lốp… Các kết quả xử lý thành công tại thời điểm đó đều đã được khách hàng ký nhận.

"Tuy nhiên, ngày 20/4 và 28/4, khách hàng liên tiếp sản xuất, đăng tải các video với nội dung gây hiểu nhầm khiến người dùng hoang mang lên kênh YouTube Gogo TV. Các video này đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khiến nhiều khách hàng khác không rõ sự tình đã thật sự lo lắng, bất an và tổn hại đến uy tín, hình ảnh của VinFast. Mức độ lan truyền rộng, tốc độ nhanh của thông tin không đúng sự thật này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến VinFast, buộc chúng tôi phải trình báo cơ quan chức năng để được hỗ trợ làm rõ sự việc" – Ông Trung cho biết trên Zing.

VinFast nói về vụ tố cáo Gogo TV: 'Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật'
Ông Hoàng Chí Trung, Quyền Phó TGĐ Kinh doanh VinFast. Ảnh: Zing

Cũng theo vị này, thông tin "10 lần phải vào xưởng sửa chữa" là sai. Tổng cộng có 7 lần, trong đó, một lần khách đưa xe vào xưởng là để thay dầu, lọc dầu (ngày 21/1/2021), một lần là thay càng A phía trước bên phải vì xe bị tai nạn (ngày 29/1/2021).

Tức là số lần vào xưởng để sửa lỗi cho là tại xe chỉ có 5. Và trong 5 lần đó cũng có một số hiện tượng khách nêu nhưng thực tế kiểm tra lại không có hoặc có nguyên nhân từ phía người dùng. Tất cả các lần khách vào xưởng kiểm tra và kết quả làm việc đều có chữ ký xác nhận của khách hàng. Các vấn đề của khách hàng nêu đều được VinFast tiếp nhận và xử lý, bao gồm cả các lỗi từ quá trình sử dụng.

"Ngay trong ngày 29/4, sau khi có thông tin trên mạng xã hội, chúng tôi đã gọi điện cho khách xin tiếp nhận xe về xưởng kiểm tra. Tuy nhiên, khi kiểm tra, nhiều phản ánh khách nêu không thấy, ví dụ lỗi cảm biến áp suất lốp, sạc không dây, tính năng Cruise Control hay "lỗi" không đóng được nắp bình xăng. Tại thời điểm kiểm tra, các tính năng đều hoạt động bình thường và chính anh Hoàng cũng có ký xác nhận việc này" – ông Trung nói – "Chúng tôi không rõ mục đích của chủ xe khi tung clip lên mạng xã hội".

Quyền phó TGĐ Kinh doanh VinFast khẳng định: "Chính vì tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tối thượng của khách hàng nên chúng tôi càng phải kiên quyết làm rõ theo hướng công khai minh bạch. Trong vụ việc này, cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật".

VinFast nói về vụ tố cáo Gogo TV: 'Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật' - 1
Trước đó, kênh Youtube GoGo TV đăng tải video "Vấn đề của GoGo TV và VinFast" với mong muốn tìm được tiếng nói chung với VinFast. Ảnh chụp màn hình.

Ông Trung cũng nhấn mạnh: "Không thể vì chúng tôi luôn tận tụy và coi khách hàng là số 1 thì khách hàng được tùy tiện tung tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho những người dùng khác. Mặt khác, đối diện với các thông tin sai sự thật gây bất an cho khách hàng, VinFast buộc phải chọn cách làm rõ vấn đề thay vì chỉ giải quyết âm thầm với từng cá nhân".

Theo Hải Yến (Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)


>> VinFast phản hồi về thông tin xe đi 4 tháng phải bảo hành 10 lần của chủ kênh Youtube Gogo TV
>> Chủ kênh GoGo TV và luật sư mong tìm được tiếng nói chung với VinFast


https://doanhnghieptiepthi.vn/vinfast-noi-ve-vu-to-cao-gogo-tv-cuc-chang-da-chung-toi-moi-phai-vien-den-phap-luat-16121060517484334.htm