Ôtô - Xe máy

VinFast hé lộ video kiểm định 2 dòng xe Lux và Fadil

Hình ảnh trong video cho thấy các mẫu xe VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil liên tục bị “tra tấn” bởi các màn đâm trực diện, đâm ngang hông ở tốc độ cao.

Các mẫu xe trong video này đều được dán logo của ASEAN NCAP. Đây là chứng chỉ kiểm định của Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP).

Đoạn video clip được cho là quay tại trung tâm thử nghiệm xe chính thức của ASEAN NCAP. 3 mẫu xe VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đã trải qua các bài test đâm trực diện và đâm ngang hông ở tốc độ cao, giống như các bài thử từng thực hiện tại các trung tâm kiểm định độc lập trước đó.

Điểm khác biệt trong video lần này là các mẫu xe VinFast tham gia thử nghiệm đều được dán logo của ASEAN NCAP.

VinFast hé lộ video kiểm định 2 dòng xe Lux và Fadil

VinFast hé lộ video kiểm định 2 dòng xe Lux và Fadil - 1
Hai mẫu xe Lux Lux SA2.0 và Lux A2.0 trong video kiểm định.

Thông qua các bài test này, các chuyên gia của ASEAN NCAP sẽ đánh giá lần lượt các hạng mục liên quan đến an toàn của xe như độ cứng và độ biến dạng của thân vỏ; các phần cạnh sắc nhọn trên thân vỏ, các chức năng, tính năng của xe sau khi va chạm; vị trí và tốc độ của túi khí khi nổ; khả năng bảo vệ người ngồi bên trong…

VinFast hé lộ video kiểm định 2 dòng xe Lux và Fadil - 2
Mẫu xe Fadil cũng góp mặt trong video này.

Từ 21/10 đến 26/10 tại Melaka (Malaysia), Viện nghiên cứu An toàn đường bộ Malaysia (MIROS) cùng Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) sẽ tổ chức Tuần lễ an toàn giao thông (Vehicle Safety Week 2019).

Trong khuôn khổ sự kiện, ASEAN NCAP sẽ công bố kết quả kiểm định và trao chứng nhận an toàn cho những mẫu xe mới nhất vượt qua các bài test của họ. Nhiều khả năng, 3 mẫu xe VinFast cũng sẽ nhận được kết quả và chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP trong sự kiện này.

Dưới đây là video clip 3 mẫu xe VinFast bị “tra tấn” trong các bài thử nghiệm va chạm tại trung tâm thử nghiệm xe của ASEAN NCAP.

Video - VinFast hé lộ video kiểm định 2 dòng xe Lux và Fadil Hình ảnh trong video cho thấy các mẫu xe VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil liên tục bị “tra tấn” bởi các màn đâm trực diện, đâm ngang hông ở tốc độ cao.

Theo Thái Trà (Tri Thức Trực Tuyến)