Ôtô - Xe máy

Toyota Vios tại Việt Nam giảm 35 triệu đồng, 'đấu' Hyundai Accent

Trong tháng 11/2021 này, mẫu xe sedan "quốc dân" Toyota Vios đang được hãng và đại lý giảm từ 30 - 35 triệu đồng, nhằm kích cầu doanh số dịp cuối năm.

Sau khi liên tiếp tung ra chương trình giảm giá bán trong những tháng trước đó, “ông vua doanh số” Toyota Vios thế hệ mới tiếp tục được nhà phân phối Toyota Việt Nam và các đại lý trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi mới nhằm lôi kéo khách hàng.

Theo đó, khách hàng khi mua Toyota Vios sẽ được hỗ trợ một phần phí trước bạ từ 25 – 30 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Ngoài ra, khách hàng mua xe trong tháng này sẽ được tặng kèm một gói phụ kiện có giá trị và camera hành trình trị giá 4,5 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giảm tại đại lý còn nhiều hơn từ 3 – 5 triệu đồng so với giá mà hãng công bố.

Toyota Vios tại Việt Nam giảm 35 triệu đồng, 'đấu' Hyundai Accent
 Theo đó, khách hàng khi mua Toyota Vios sẽ được hỗ trợ một phần phí trước bạ từ 25 – 30 triệu đồng, tùy từng phiên bản. 

Cụ thể, Toyota Vios bản E giảm giá 30 triệu đồng; phiên bản G được giảm 35 triệu đồng. Bên cạnh việc giảm giá bán, khách hàng còn nhận được một số phụ kiện đi kèm như thảm lót sàn, phim cách nhiệt,…

Không nằm ngoài dự báo, khi phương án giảm 50% phí trước bạ ô tô chuẩn bị được ban hành, thị trường ô tô lập tức có phản ứng. So với tháng trước, mức giảm này thấp hơn 10 triệu đồng đối với bản E và thấp hơn 20 triệu đồng đối với bản G. Tuy nhiên, với mức giá này khách hàng vẫn là một mức giá khá tốt.

Theo tiết lộ từ nhân viên bán hàng, giá xe Toyota Vios trong thời gian tới sẽ có nhiều biến động. Nếu chính sách giảm 50% phí trước bạ chính thức có hiệu lực, giá Toyota Vios nhiều khả năng sẽ tiếp tục co lại.

Toyota Vios tại Việt Nam giảm 35 triệu đồng, 'đấu' Hyundai Accent - 1
Như vậy, với chính sách ưu đãi của các đại lý Toyota thời điểm hiện tại, giá bán thực tế Vios E MT đang vào khoảng 448 – 465 triệu đồng.  

Như vậy, với chính sách ưu đãi của các đại lý Toyota thời điểm hiện tại, giá bán thực tế Toyota Vios E MT đang vào khoảng 448 – 465 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản Vios E CVT dao động từ 501 – 520 triệu đồng; phiên bản Vios G là 576 triệu đồng.

Toyota Vios phiên bản nâng cấp mới được mở bán trên thị trường từ tháng 2/2021. Hiện nay, Toyota Vios là một trong những mẫu xe chủ lực của Toyota tại Việt Nam khi đóng góp từ 30 – 45% doanh số bán hàng hàng tháng cho hãng xe Nhật Bản.

Tuy nhiên, tương tự những người anh em như Innova, Fortuner đang dần đánh mất vị thế, ngôi vị số 1 của Vios trên thị trường cũng đang lung lay.

Toyota Vios tại Việt Nam giảm 35 triệu đồng, 'đấu' Hyundai Accent - 2
Những chương trình giảm giá nhau các đại lý Toyota áp dụng thời điểm hiện tại được xem là động lực để giúp vực dậy doanh số cho Vios. 

Kết thúc tháng 10 năm 2021 Toyota Vios đạt 14.394 xe, ít hơn Accent gần 2.000 xe, với kết quả này, vị trí ngôi vương bán chạy nhất tạm thời thuộc về Hyundai Accent… Những chương trình giảm giá nhau các đại lý Toyota áp dụng thời điểm hiện tại được xem là động lực để giúp vực dậy doanh số cho Toyota Vios.

Theo Thảo Nguyễn (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/toyota-vios-tai-viet-nam-giam-35-trieu-dong-dau-hyundai-accent-1626244.html