Ôtô - Xe máy

Toyota Land Cruiser 2020 sẽ dùng động cơ và hộp số mới

Động cơ V6 tăng áp kép và hộp số tự động 10 cấp sẽ xuất hiện trên Toyota Land Cruiser và Lexus LX mới, theo Best Car.

Thế hệ Toyota Land Cruiser hiện tại đã có từ năm 2008, nghĩa là hơn một thập kỷ qua không được nâng cấp lớn. Điều này khiến khách hàng chịu nhiều thiệt thòi bởi so với đối thủ SUV cùng phân khúc, trang bị của Toyota Land Cruiser nghèo nàn và lạc hậu.

Tuy nhiên, ấm ức đó sẽ nhanh chóng qua đi với bản nâng cấp Toyota Land Cruiser 2020. Trang Best Car của Nhật Bản cho biết Toyota Land Cruiser 2020 và Lexus LX 2020 đang được hoàn thiện và sẽ trình làng vào mùa xuân năm tới.

Toyota Land Cruiser 2020 sẽ dùng động cơ và hộp số mới
Land Cruiser 2020 được kỳ vọng sẽ có nâng cấp lớn. Ảnh: Motor1.

Cũng theo Best Car, bản xem trước của hai mẫu SUV này sẽ xuất hiện tại triển lãm xe Tokyo Motor Show vào cuối tháng 10 năm nay.

Land Cruiser mới dùng hệ khung gầm nâng cấp. Dưới nắp capô là khối động cơ V6 3.5L tăng áp kép thay thế cho động cơ V8 5.7L hiện tại. SUV mới sẽ được trang bị hộp số tự động 10 cấp mới, thay cho hộp số 8 cấp hiện tại. Ngoài ra, Land Cruiser 2020 cũng xe có thêm bản hybrid, theo thông tin từ Best Car

Land Cruiser 2020 mới được trang bị công nghệ trợ lái Toyota Safety Sense mới nhất, gồm khả năng phát hiện người đi bộ ban đêm, tránh tai nạn bằng cách đánh lái tránh va chạm nếu tài xế không kịp phản ứng.

Toyota Land Cruiser 2020 sẽ dùng động cơ và hộp số mới - 1
SUV hạng sang Lexus LX là dòng xe chủ lực của Toyota. Ảnh: Motor1.

Land Cruiser có phiên bản mới đồng nghĩa với Lexus LX cũng được nâng cấp lớn. Tuy nhiên, thông tin của cả hai vẫn còn hiếm hoi. Toyota đang cố tạo sự khác biệt giữa hai mẫu SUV này, đồng thời sử dụng chất liệu cao cấp hơn cho cabin.

Best Car nói rằng Toyota đang phát triển đồng thời hai mẫu SUV mới, thời gian hoàn thiện chỉ còn tính bằng tháng.

Nếu bạn có ý định mua Land Cruiser thời điểm này, có thể tham khảo bản Heritage Edition mới. Model đặc biệt được trang bị bộ mâm BBS 18-inch màu đồng, ngoại thất màu đen. Nội thất bọc da đen điểm thêm các chi tiết trang trí màu đồng.

Theo Gia Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...