Ôtô - Xe máy

Toyota Fortuner GR-S 2022 chạy thử tại Thái Lan - Phiên bản thể thao tăng sức ép lên Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport

Toyota Fortuner GR-S 2022 chạy thử trên đường phố công cộng cho thấy ngày ra mắt không còn xa.

Chiếc Toyota Fortuner lạ lẫm được bắt gặp khi đang lăn bánh trên đường phố Thái Lan với lớp ngụy trang kín. Hiện chưa có nhiều thông tin về chiếc xe. Chỉ biết xe chạy thử nghiệm sử dụng cùm phanh màu đỏ và bộ mâm 5 chấu kép nên có thể đây là phiên bản thể thao GR-S.

Toyota Fortuner GR-S 2022 chạy thử tại Thái Lan - Phiên bản thể thao tăng sức ép lên Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport
Toyota Fortuner GR-S 2022 lăn bánh tại Thái Lan. Ảnh: Kurdistan Automotive BLOG.

GR-S là phiên bản thể thao đang được Toyota đưa lên nhiều sản phẩm phổ thông thời gian gần đây, ví dụ như Vios, Land Cruiser và tiếp theo có thể là Fortuner.

Cùng với phiên bản GR-S, Toyota Fortuner thế hệ thứ 3 cũng đang trong giai đoạn phát triển. Trước đó, ông Yoshiki Konishi, Kỹ sư trưởng Toyota Motor Corporation, xác nhận với Autocar India rằng Fortuner thế hệ thứ 3 sẽ được giới thiệu vào năm sau. Dòng xe này vẫn sử dụng khung gầm rời, không phải dạng liền khối như các dòng xe crossover hiện nay.

Indianautosblog từng tiết lộ, Fortuner thế hệ mới sẽ loại bỏ trợ lực dầu, thay bằng trợ lực điện, giúp thao tác đánh lái nhẹ nhàng hơn. Việc đổi sang trợ lực điện cũng khiến hãng xe Nhật phải nâng cấp hệ thống điện và điện tử, tiền đề để người dùng hy vọng Toyota sẽ nâng cấp cả công nghệ cân bằng điện tử, các tính năng an toàn tiên tiến mới.

Toyota Fortuner GR-S 2022 chạy thử tại Thái Lan - Phiên bản thể thao tăng sức ép lên Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport - 1

Toyota Fortuner GR-S 2022 chạy thử tại Thái Lan - Phiên bản thể thao tăng sức ép lên Ford Everest và Mitsubishi Pajero Sport - 2

Toyota Fortuner 2022 dự kiến cũng có khoang nội thất mới với màn hình giải trí lớn hơn và cụm đồng hồ dạng điện tử. Về động cơ, ông Yoshiki Konishi ám chỉ rằng động cơ sẽ được "điện khí hóa" một phần nào đó, để cải thiện khả năng vận hành đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe.

Trong dải sản phẩm của thương hiệu Nhật, mẫu xe này là sản phẩm dành riêng cho những thị trường đang phát triển, và rất ăn khách tại khu vực Đông Nam Á. Việc Toyota Fortuner được nâng cấp đồng nghĩa dòng xe chung nền tảng khung gầm Hilux cũng sớm bước sang thế hệ mới trong tương lai gần.

Toyota Fortuner vừa ra mắt phiên bản facelift tại Thái Lan hồi tháng 6/2020, và được đưa về Việt Nam tháng 9/2020. Phiên bản cao cấp nhất của dòng xe này đã được trang bị gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense, bao gồm tính năng cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước và ga tự động thông minh. Tính năng an toàn tiên tiến mới có thể là hỗ trợ giữ làn đường.

Xe thuộc phân khúc SUV cỡ trung, cạnh tranh trực tiếp với Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu Mu-X, Hyundai Santa Fe, Mazda CX-8 và Kia Sorento.

Theo Quốc Minh (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/toyota-fortuner-gr-s-2022-chay-thu-tai-thai-lan-phien-ban-the-thao-tang-suc-ep-len-ford-everest-va-mitsubishi-pajero-sport-162210907070026441.htm