Ôtô - Xe máy

Tại sao nhiều người nói xe Range Rover kém chất lượng?

Dù là xe sang, Range Rover vẫn bị coi là dòng xe chưa xứng tầm đẳng cấp theo quan điểm một số người.

Sao tôi thấy nhiều người nói Range Rover có chất lượng không ra gì?

Phan Thành Trung, 31 tuổi, Hà Nội.

Tại sao nhiều người nói xe Range Rover kém chất lượng?

Keegan Johnson, thợ cơ khí làm việc tại Ford Motor

Tôi cho rằng quan điểm này không thực sự chính xác. Range Rover là chiếc xe mạnh. Hệ thống dẫn động AWD của nó là loại tốt nhất. Top Gear từng nhiều lần đánh giá và khẳng định thực tế này.

Trở lại những năm 90 của thế kỷ trước, Range Rover không có hộp số tốt nhất nhưng điều đó đã thay đổi từ cách đây rất lâu.

Cách đây hơn 10 năm, đúng là Range Rover gặp nhiều trục trặc về điện và hệ thống treo. Gương điện là bộ phận hay gặp vấn đề nhiều nhất, đến mức sau đó nhà sản xuất phải bỏ cơ cấu truyền động điện của gương.

Là thợ cơ khí, tôi cho rằng bảo dưỡng thường xuyên đóng vai trò quyết định. Có những xe cách đây 40 năm vẫn như mới, trong khi có xe chỉ sau 5 năm đã không còn nhận ra chúng. Vấn đề sử dụng đóng vai trò quan trọng với những chiếc Range Rover.

Range Rover là dòng xe sang nên chi phí sửa chữa rất lớn, ngay cả với chi tiết nhỏ nhất. Gần như tất cả linh kiện đều phải nhập khẩu. Nhiều người thậm chí còn gán cho nó biệt danh “chỉ nên thuê, không nên mua”.

Chủ xe Range Rover thường phải chi một khoản lớn cho bảo hiểm. Do chi phí sửa chữa đắt nên bên bảo hiểm mặc định coi xe này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Điều đó đồng nghĩa với chủ xe phải chịu mức phí bảo hiểm cao hơn.

Theo Gia Nguyễn (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...